Côn đồ chém trọng thương trung tá công an

Khi được mời lên Công an phường Đông Mai để giải quyết, Đạt đã không chấp hành mà còn lấy rìu bất ngờ chém 3 nhát vào đầu và chân, khiến trung tá Phạm Thái Hưng bị thương nặng.
Trung tá Hưng đang được điều trị tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an.
Trung tá Hưng đang được điều trị tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an.

Ngày 9/11, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa tiến hành bàn giao Vũ Quốc Đạt (27 tuổi) cho phòng Hình sự, công an tỉnh để điều tra, hoàn thiện hồ sơ, xử lý người này về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 7/11, từ tin báo của người dân về việc Vũ Quốc Đạt có hành vi đánh vợ là chị Nguyễn Thị Kiều Mị (33 tuổi) tại nhà riêng. Trung tá Phạm Thái Hưng (Công an phường Đông Mai) cùng ông Dương Văn Long (bảo vệ dân phố) và ông Nguyễn Hữu Hồng (Trưởng khu Mai Hòa) đến giải quyết.

Khi đến hiện trường, trung tá Hưng yêu cầu Đạt không được đánh vợ và mời lên Công an phường Đông Mai để giải quyết sự việc.

Tuy nhiên, Đạt đã không chấp hành mà còn lấy rìu bất ngờ chém 3 nhát vào đầu và chân, khiến trung tá Phạm Thái Hưng bị thương nặng.

Thấy vậy, ông Hồng và ông Long lao vào can ngăn cũng bị Đạt vung rìu chém khiến cả hai người đều bị thương.

Mặc dù bị thương nặng, máu chảy nhiều nhưng trung tá Phạm Thái Hưng vẫn cố gắng cùng hai ông Long, Hồng và lực lượng công an Thị xã Quảng Yên được điều động đến khống chế, bắt giữ Đạt, thu giữ chiếc rìu dùng để gây án, trước khi được mọi người đưa đi Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương nặng, trung tá Phạm Thái Hưng đã được chuyển lên bệnh viện 198 - Bộ Công an cấp cứu.

Theo Công An Nhân Dân

Theo T.M/Công An Nhân Dân -
Theo T.M/Công An Nhân Dân -
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.