Còn giun ngoe nguẩy thì lòng mới tươi

Việc sinh vật này còn đang ngoe nguẩy chứng tỏ nhà hàng sử dụng nguyên liệu tươi, rất có thể là hàng… nội địa.
Còn giun ngoe nguẩy thì lòng mới tươi

Mặc dù chủ nhà hàng Nhất Nướng (81 Lê Đức Thọ kéo dài) đã lên tiếng khẳng định câu chuyện giun sán thực chất chỉ là “trò đùa quá đáng” của một người bạn. Song phần đông thực khách vẫn hết sức lăn tăn…

Còn giun ngoe nguẩy thì lòng mới tươi ảnh 1

Những hình ảnh mang sắc thái “kinh dị” được chia sẻ trên FB của V.L.

Sự hoài nghi của họ không phải không có cơ sở, vì kể từ khi đi vào hoạt động, quán ăn này đã nhận được khá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Và nếu đây thực sự là một trò đùa thì “người bạn” (tên V.L) lẽ ra phải lên tiếng đính chính thông tin, thay vì âm thầm xóa bài viết rồi “lặn mất tăm” khi làn sóng tẩy chay Nhất Nướng đang lên đến cao trào như vậy.

Tuy nhiên, nếu tôi là chủ nhà hàng, tôi chẳng hơi đâu mà giải thích với báo chí hoặc quan tâm đến tình trạng bài đăng của chị V.L (đã xóa hay chưa). Tôi tin các khách hàng thân thiết, vốn mê rượu yêu lòng sẽ không vì hình ảnh chụp vài còn giun màu trắng đục dài 10 cm mà nói lời vĩnh biệt với nhà hàng.

Mặt khác, việc sinh vật này còn đang ngoe nguẩy chứng tỏ nhà hàng sử dụng nguyên liệu tươi, rất có thể là hàng… nội địa. Nếu là hàng nhập tồn kho đông lạnh, được chế biến từ vài thập kỷ trước thì lúc ấy con giun đã nằm ngoan ngoãn trong miếng lòng, đợi thực khách đưa lên bếp nướng để nhâm nhi, tận hưởng hương vị ngọt ngào, béo bở của món nhậu trứ danh này rồi.

Giả sử cư dân mạng làm “căng” quá thì tôi sẽ tính tới chuyện thay đổi biển hiệu. Hà Nội có bao nhiêu quán nướng phục vụ lòng lợn tối tối khách khứa nườm nượp ra vào? Lại có mấy người vì sợ mà ngừng ăn, ngừng uống chứ?

Trương Minh Trí

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.