Con trai bất lực nhìn bố bị lũ cuốn trôi

(Ngày Nay) - Thấy bố chới với giữa dòng nước, anh Bằng (Quảng Bình) lao theo cứu nhưng rồi đành bất lực vì nước lũ ập đến quá nhanh.
Anh Dũng, con trai ông Năng bay từ Sài Gòn ra nhưng cũng phải 2 ngày mới về đến nhà do Ba Đồn ngập nước. Vợ và con anh phải sang nhà nổi của anh cả nhờ. Ảnh: Việt Hùng.
Anh Dũng, con trai ông Năng bay từ Sài Gòn ra nhưng cũng phải 2 ngày mới về đến nhà do Ba Đồn ngập nước. Vợ và con anh phải sang nhà nổi của anh cả nhờ. Ảnh: Việt Hùng.

Mấy ngày nay, ngôi nhà của ông Thái Xuân Năng (63 tuổi, xã Tân Hóa, Minh Hóa) thỉnh thoảng lại vang lên tiếng than khóc. Cách đây 3 ngày, ông Năng bị lũ cuốn, đến giờ vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Anh Thái Xuân Cực, con trai ông Năng gạt nước mắt kể sáng 14/10, trời đang mưa to, anh đã gọi điện nhắc cha ở nhà cho an toàn nhưng ông vẫn muốn đi để lùa trâu bò nhanh chóng lên nơi trú ẩn.

Trên đường, ông phải băng qua một chiếc đập tràn. Cơn lũ cách đây nửa tháng đã đã làm cây cầu nơi đây hư hỏng. Vì thế, ông Năng cùng 4 người khác gồm hai người anh, em ruột, con trai và cháu trai phải lội qua dòng nước xiết.

Khi đó, cháu trai của ông Năng mới học lớp 8 bị dòng nước lũ cuốn, anh trai ông Năng lập tức nhảy xuống cứu. Cháu trai vừa lên thì người em trai lại bị nước cuốn đi tiếp.

Ông Năng quay lại tri hô thì bất ngờ cũng bị dòng nước nuốt chửng. Con trai ông là anh Thái Xuân Bằng thấy vậy liền nhảy xuống nước bơi theo.

Tuy nhiên, nước chảy quá mạnh cuốn ông trôi nhanh. Cách đập tràn không xa là thác nước xoáy khiến anh Bằng bất lực, đành lên bờ trong trạng thái mệt lả. Em trai ông Năng sau khi vật lộn tự bơi vào bờ cũng không còn sức cứu anh trai.

Nước lũ sau đó liên tục cuồn cuộn đổ về khiến việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Con cái, xóm làng, chính quyền xã, bộ đội biên phòng, công an huyện được huy động để tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Anh Cực chia sẻ, ước mong lớn nhất của gia đình là tìm thấy thi thể cha để làm đám tang và chôn cất. "Nếu không tìm thấy, cả đời những người con như tôi sẽ không thể nào nguôi ngoai", anh nói.

Theo Zing
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.