Công an vào cuộc điều tra vụ núi Thị Vải bị xẻ tan nát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 24/6, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ cũng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường khu vực bị "băm nát" của núi Thị Vải. 
Một khu vực núi Thị Vải bị băm nát. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực núi Thị Vải bị băm nát. (Ảnh: Thanh Niên)

Vụ việc san gạt, xây dựng trái phép trên núi Thị Vải với diện tích hàng chục ngàn mét vuông này đã bị báo chí phát hiện, thông tin tuần qua. Qua xác minh của cơ quan chức năng, tổng diện tích đất bị vi phạm là 31.538,8m2, trong đó, có tới gần 17.000m2 là đất rừng phòng hộ đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh.

Công an vào cuộc điều tra vụ núi Thị Vải bị xẻ tan nát ảnh 1
Hiện trạng núi Thị Vải ở Thị xã Phú Mỹ đang bị ‘băm nát’. (Ảnh: Người Lao động)

Ngày 24/6, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ (tỉnhBà Rịa-Vũng Tàu) đã có báo cáo số 298/BC-UBND về việc xác minh, xử lý vi phạm tại khu vực núi Thị Vải, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX.Phú Mỹ, cho biết sau khi xác định khu vực núi Thị Vải bị băm nát có một diện tích lớn thuộc đất rừng phòng hộ, ông đã có chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an thị xã vào cuộc điều tra. Ngày 24.6, Cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ cũng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường khu vực đất rừng phòng hộ bị phá, san hạ để phục vụ công tác điều tra, khởi tố vụ án.

Ủy ban Nhân dân thị xã Phú Mỹ giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường xử lý vụ việc chẻ đá, vi phạm về sử dụng đất đối với diện tích đất đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình, cá nhân và báo cáo về Ủy ban Nhân dân thị xã trước ngày 28/6.