Công an Vĩnh Phúc bác tin CSGT vụt dùi cui vào người đi xe máy

(Ngày Nay) - Công an khẳng định thông tin nam thanh niên bị CSGT đánh là không chính xác đồng thời cho biết người này đi vào đường ngược chiều, sau đó tăng ga bỏ chạy rồi tự ngã.
Hình ảnh nam thanh niên bị thương sau khi quay đầu bỏ chạy vì gặp chốt CSGT bên đường.
Hình ảnh nam thanh niên bị thương sau khi quay đầu bỏ chạy vì gặp chốt CSGT bên đường.

Sáng 3/7, trao đổi với Zing, lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, thông tin CSGT dùng dùi cui vụt người đi xe máy được lan truyền trên mạng xã hội Facebook là không chính xác.

Theo xác minh ban đầu, đêm 1/7, tổ công tác thuộc Đội CSGT (Công an TP Vĩnh Yên) làm nhiệm vụ tại đường Nguyễn Tất Thành (phường Khai Quang, Vĩnh Yên).

Khoảng 22h, tổ công tác phát hiện Đ.T. (trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) không đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe máy biển kiểm soát 22-B2 đi vào đường ngược chiều. CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, tuy nhiên, nam thanh niên không chấp hành, đồng thời quay đầu, tăng ga bỏ chạy.

Lúc này, một chiến sĩ CSGT được bố trí đội hình phía sau tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe nhưng nam tài xế tiếp tục tăng ga, va vào CSGT rồi ngã ra đường. Về thương tích, Đ.T. bị thương ở sống mũi và mặt, chiến sĩ CSGT bị va nhẹ vào người.

"Một số người sau đó có mặt ở hiện trường, không nắm bắt rõ sự việc nên đã lan truyền một số thông tin không chính xác lên mạng xã hội", lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên nói.

Về phương hướng xử lý, vị này cho biết sẽ xem xét toàn diện vụ việc ở cả 2 phía, trong đó bao gồm cả hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Công an Vĩnh Phúc bác tin CSGT vụt dùi cui vào người đi xe máy ảnh 1

Nội dung "tố" CSGT vụt vỡ mũi người vi phạm được đăng tải trên mạng xã hội Facebook. (Ảnh: Dân Trí).

Trước đó, ngày 2/7 mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một nam thanh niên dính nhiều máu trên mặt và cơ thể. Chủ tài khoản đăng tải cho rằng đó là người vi phạm giao thông bị CSGT Công an TP Vĩnh Yên dùng dùi cui vụt vỡ xương mũi, bị thương ở mắt.

Liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ với PV Dân Trí, một nhân chứng là hàng xóm của nạn nhân cho biết, khoảng 22h tối 1/7, khi anh đến khu vực ngõ 7 đường Nguyễn Tất Thành thì nhìn thấy anh Đ.T. (nam thanh niên bị thương) được người dân đỡ vào quán nước ven đường để sơ cứu.

Lúc này, anh T. còn tỉnh táo và kể lại rằng, khi đi lên đoạn ngã tư thì gặp chốt. Trong lúc quay đầu bỏ chạy, anh này bị một cảnh sát lao ra cầm gậy vụt vào đầu.

Anh T. tiếp tục đi xe máy được khoảng 30 m thì bị ngã, đập đầu xuống đường và bị thương nặng.

Qua thông tin từ người thân anh T., nam thanh niên này bị vỡ xương mũi, 1 mắt khả năng bị hỏng. Nam thanh niên hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Ở một đoạn clip khác được cho là cùng một vụ việc, khi chứng kiến nam thanh niên bị thương, nhiều người dân xung quanh cảm thấy bất bình đã cự cãi với các cán bộ mặc cảnh phục gần chốt CSGT.

Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững.