Công bố kết quả xét nghiệm tìm bệnh của đội bóng Thái Lan

Kết quả xét nghiệm máu của bốn cậu bé đầu tiên được giải cứu thuộc đội bóng Thái Lan vừa được công bố, tờ Bangkok Post đưa tin.
Các thành viên đội bóng Thái Lan đang hồi phục trong bệnh viện
Các thành viên đội bóng Thái Lan đang hồi phục trong bệnh viện

Kết quả cho thấy các em không có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm có thể mắc phải trong hơn 2 tuần ở hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai.

Hiện 12 cậu bé, tuổi từ 11-16, và huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol Chanthawong đang được chăm sóc tại Bệnh viện Prachanukroh ở huyện Muang của Chiang Rai.

Tất cả đều có tinh thần tốt, thư ký thường trực về sức khỏe công cộng, bác sĩ Jessada Chokdamrongsuk, nói trong một cuộc họp báo ngày 12.7.

Kết quả xét nghiệm máu của 8 cậu bé còn lại và huấn luyện viên sẽ được công bố trong vài ngày tới, ông Jessada nói.

Tuy nhiên, toàn bộ 13 người sẽ chưa được ra viện cho đến khi các bác sĩ tin rằng họ đã hồi phục hoàn toàn.

Đội bóng vẫn phải hoàn thành khóa điều trị kháng sinh kéo dài 7 ngày, đặc biệt là ba cậu bé bị chẩn đoán viêm phổi, Jessada nói.

Các em vẫn còn yếu sau khi mắc kẹt quá lâu trong hang ẩm ướt mà không có thức ăn. Nếu ra viện quá sớm, các em có nguy cơ mắc các bệnh khác, ông nói thêm.

Cũng theo bác sĩ, trong nhóm cuối cùng được đưa ra khỏi hang, 3 người đã được điều trị viêm tai giữa. Họ sẽ hồi phục trong vài ngày tới.

Các thành viên của đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Thái Lan – những người ở lại với đội bóng trong hang - có sức khỏe tốt và đang hồi phục tại các bệnh viện gần nhà. Mẫu máu của họ cũng được gửi đi xét nghiệm.

12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng vào hang Tham Luang ngày 23.6 và bị mắc kẹt bên trong vì nước lũ dâng cao. Hoạt động cứu hộ quốc tế cuối cùng đã đưa họ ra khỏi hang, với nhóm đầu tiên xuất hiện ngày 8.7 và nhóm cuối cùng vào ngày 10.7.

Theo Dân Việt
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.