Mẹ cầu thủ được giải cứu: Nghe thấy tên con là tôi hạnh phúc rồi!

(Ngày Nay) - Đêm qua, mẹ của một trong 4 cậu bé đầu tiên được cứu khỏi hang Tham Luang vẫn ngủ bên ngoài hang động cùng các phụ huynh khác đợi xác nhận tin con.
Bố mẹ hướng ánh mắt hồi hộp theo dõi chờ đợi cuộc giải cứu bên ngoài cửa hang.
Bố mẹ hướng ánh mắt hồi hộp theo dõi chờ đợi cuộc giải cứu bên ngoài cửa hang.

Tối hôm qua (8/7), sau chiến dich giải cứu đầu tiên kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ, 4 cầu thủ nhí trong đội bóng bị mắc kẹt tại hang Tham Luang đã được đưa ra ngoài.

Ngay sau khi nghe tin từ truyền thông Thái Lan cho biết, Mongkhol (14 tuổi) là một trong số 4 cầu thủ nhí đầu tiên được đưa ra khỏi hang. Namhom Boonpiam – Mẹ của cầu thủ nhí Mongkhol đã vô cùng xúc động.  “Tôi chỉ mới nghe tên của cháu, Mongkhol, vậy là tôi đã đủ hạnh phúc rồi”, bà Namhom chia sẻ trên Guardian.

Mẹ cầu thủ được giải cứu: Nghe thấy tên con là tôi hạnh phúc rồi! ảnh 1

Mongkhol Boonpiam là một trong 4 cầu thủ nhí đầu tiên được giải cứu 

Đêm qua, bà vẫn ngủ lại bên ngoài hang động cùng với nhiều vị phụ huynh khác để chờ xác nhận tin con. Người mẹ tâm sự vẫn chưa nghĩ về việc sẽ nói gì khi được gặp lại con. "Tôi phải gặp con trước đã", bà cho hay.

Trong cuộc họp báo vào 21h tối qua, Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết có 90 thợ lặn, bao gồm 40 người Thái Lan và 50 người nước ngoài, đã tham gia vào chiến dịch.

Sau khi đặt lại các bình oxy trong hang, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục chiến dịch giải cứu đưa các thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang. Lực lượng cứu hộ dự kiến sẽ còn khoảng 2 đợt giải cứu nữa, mỗi đợt giải cứu các cậu bé sẽ được đưa ra theo nhóm 4 người.

Theo kế hoạch, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ được nối lại trong ngày hôm nay (9/7). Nhưng hiện nay, thời điểm chính xác nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng vẫn chưa được công bố.

Tổng hợp

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.