Công chúa Nhật chính thức tuyên bố sẽ từ bỏ thân phận để kết hôn

(Ngày Nay) - Công chúa Nhật Bản Mako thông báo sẽ kết hôn với một thường dân vào năm sau.
  Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro. Ảnh: Asahi Shibum.
  Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro. Ảnh: Asahi Shibum.

  Công chúa Mako, con của Hoàng tử Akishino, hôm qua chính thức xác nhận việc đính hôn của mình trong một cuộc họp báo. Công chúa sẽ kết hôn với luật sư Kei Komuro vào năm 2018. Cô gặp Komuro tại Đại học Thiên chúa Quốc tế ở Tokyo và hai người đã hẹn hò trong 5 năm, theo People.

  Công chúa Mako, 25 tuổi và hôn phu đã nói về chuyện tình của họ trong cuộc họp báo. "Tôi bị thu hút bởi nụ cười rạng rỡ của anh ấy", cô nói.

  Komuro đã cầu hôn Công chúa sau một buổi hẹn hò vào tháng 12/2013. Tuy nhiên, tin tức về việc Công chúa Mako đính hôn mới được hé lộ vào đầu năm nay.

  Thành viên nữ trong hoàng gia Nhật Bản phải từ bỏ thân phận khi kết hôn với dân thường. Công chúa Mako là người thứ 8 trong hoàng tộc Nhật từ bỏ địa vị sau Thế chiến II.

  Theo Vnexpress
  Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
  Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
  (Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
  Ảnh minh họa
  Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
  (Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
  'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
  'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
  (Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...