Công cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ diễn ra trong 1 – 2 ngày tới

(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan cho biết, công cuộc giải cứu đội bóng có thể sẽ diễn ra trong 1 – 2 ngày tới.

Do điều kiện thời tiết trong tuần tới có thể diễn ra tình trạng mưa lớn kéo dài, vì vậy, công cuộc giải cứu 13 thành viên trong đội bóng tại hang Tham Luang phải được diễn ra sớm hơn trước khi hang ngập chìm trong nước.

Trao đổi trên Zing.vn, ông Narongsak Osatanakorn, Tỉnh trưởng Chiang Rai, xác nhận việc đưa 13 nạn nhân mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non ra ngoài có thể bắt đầu trong 1-2 ngày tới.

Nguồn clip: Zing.vn

Để đảm bảo cho công tác giải cứu diễn ra trong khoảng 1 – 2 ngày tới, Chính phủ Thái Lan cũng như nhiều quan chức địa phương và các chuyên gia khác đang nghiên cứu phương án giải cứu: Khoan lỗ thông phía trên hang động. Bởi hiện nay, phương án giải cứu đội bóng theo phương pháp: Bơi lặn ra ngoài cũng không mấy khả thi, kèm theo đó là tính rủi ro cao hơn vì điều kiện sức khỏe của đội bóng chưa cho phép.

Hiện nay, đội ngũ cứu hộ khoảng 220 người đã lên núi tìm các khe đá để tiến hành khoan xuống. Tính đến thời điểm hiện tại, đội ngũ cứu hộ đã khoan được khoảng 100 mũi, trong đó 18 lỗ có khả năng dẫn đến chỗ các nam sinh đang mắc kẹt.

Công cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ diễn ra trong 1 – 2 ngày tới ảnh 1

 Công cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ được diễn ra trong 1 - 2 ngày tới.

Trước tình trạng lượng ô-xy trong hang động đang giảm dần, đội cứu hộ Thái Lan đã đưa ra phương án khá hợp lý. Đó là, thay vì đưa nhiều người vào bên trong thì hiện nay nhóm cứu hộ lại tìm cách đưa nhiều các thức phẩm thiết yếu cũng như bình dưỡng khí ô-xy vào bên trong. Hiện nay, trong hang Tham Luang – tại nơi 12 thành viên đội bóng cùng nam huấn luyện viên đang mắc kẹt có khoảng 4 y bác sĩ đang túc trực tại đó.

Hiện nay, mưa lớn và lượng oxy giảm đang là mối đe dọa lớn nhất đối với các cầu thủ mắc kẹt, vì vậy, công tác giải cứu phải sớm được thực hiện, không thể chờ cho tới tháng 12 khi nước rút.

Tổng hợp

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.