Công điện khẩn của Thủ tướng yêu cầu không "ngăn sông cấm chợ", vì mục tiêu kép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 5/6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn 789/CĐ-TTg nhắc lại “mục tiêu kép” của Thường trực Ban Bí thư tại Điện ngày 27/4 để chỉ đạo các tỉnh vừa ra quyết định cứng nhắc, có mức cực đoan ảnh hưởng đến hoạt động sản suất kinh doanh, gây nguy cơ làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.
Các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Trong Công điện, Thủ tướng ghi rõ các tỉnh ra quyết định kiểm soát phòng chống dịch cần phải “trao đổi thống nhất giữa các địa phương có liên quan để thống nhất áp dụng biện pháp quản lý vận tải (kể cả vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa) bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không ngăn sông cấm chợ".

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản thứ 2 trong ngày 5/6 để điều chỉnh quyết định cách ly 21 ngày cho mọi người đi về từ TP.HCM.

Cụ thể, trong văn bản 6196/UBND-KGVX của UBND tỉnh đã nới rộng cho phép các chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón được phép đi về TP.HCM nhưng các phương tiện chuyên chở phải khai báo, đăng ký điểm đến và dừng. Người được phép đi về TP.HCM phải thực hiện quy định 5K bảo đảm phòng ngừa dịch bệnh. Người đi phương tiện cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt và khai báo y tế tại các chốt kiểm soát.

Với giải pháp cần thiết thay đổi nhanh chóng đã làm cho việc kinh doanh, sản xuất của các công ty, xí nghiệp mở trói mà Phó Chủ tịch UBND TP.HCMDương Anh Đức cho biết việc Đồng Nai ban hành văn bản 6180 khiến doanh nghiệp gặp khó khăn.

Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
Bất động sản Việt Nam đang tăng tính cạnh tranh?
(Ngày Nay) - Theo ông Gibran Bukhari, Giám đốc Kinh doanh, Masterise Homes, đơn vị này tham vọng trở thành người tiên phong mang căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton, Hanoi sang các thị trường bất động sản phát triển và cạnh tranh hàng đầu thế giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/10.
Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo Quốc hội về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong bối cảnh thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển KTXH, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Ảnh minh hoạ.
CDC Mỹ: Vaccine Pfizer đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với thanh thiếu niên
(Ngày Nay) -  Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer Inc/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 vừa qua.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.
Không có việc bắt cóc trẻ em tại TP Thủ Đức
(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay sáng ngày 20/10, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Trưởng Công an phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đang lan truyền.