Công điện khẩn của Thủ tướng yêu cầu không "ngăn sông cấm chợ", vì mục tiêu kép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 5/6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn 789/CĐ-TTg nhắc lại “mục tiêu kép” của Thường trực Ban Bí thư tại Điện ngày 27/4 để chỉ đạo các tỉnh vừa ra quyết định cứng nhắc, có mức cực đoan ảnh hưởng đến hoạt động sản suất kinh doanh, gây nguy cơ làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.
Các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Trong Công điện, Thủ tướng ghi rõ các tỉnh ra quyết định kiểm soát phòng chống dịch cần phải “trao đổi thống nhất giữa các địa phương có liên quan để thống nhất áp dụng biện pháp quản lý vận tải (kể cả vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa) bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không ngăn sông cấm chợ".

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản thứ 2 trong ngày 5/6 để điều chỉnh quyết định cách ly 21 ngày cho mọi người đi về từ TP.HCM.

Cụ thể, trong văn bản 6196/UBND-KGVX của UBND tỉnh đã nới rộng cho phép các chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón được phép đi về TP.HCM nhưng các phương tiện chuyên chở phải khai báo, đăng ký điểm đến và dừng. Người được phép đi về TP.HCM phải thực hiện quy định 5K bảo đảm phòng ngừa dịch bệnh. Người đi phương tiện cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt và khai báo y tế tại các chốt kiểm soát.

Với giải pháp cần thiết thay đổi nhanh chóng đã làm cho việc kinh doanh, sản xuất của các công ty, xí nghiệp mở trói mà Phó Chủ tịch UBND TP.HCMDương Anh Đức cho biết việc Đồng Nai ban hành văn bản 6180 khiến doanh nghiệp gặp khó khăn.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".