Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau quyết định cách ly 21 ngày đối với tất cả người dân đi/về từ TP.HCM, các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai tăng cường hoạt động 24/24, tập trung cao độ kiểm tra y tế và hành trình mọi phương tiện đi/về/qua địa bàn.
Đồng Nai tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày.
Đồng Nai tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày.

Sáng 5/6, các chốt kiểm soát dịch hoạt động quyết tâm cao, không để cá nhân nào ra vào tỉnh không kiểm tra y tế. Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp đến động viên, giám sát 8 chốt trên tuyến quốc lộ do tỉnh quản lý.

Ngoài ra, toàn tỉnh còn có 12 chốt do các huyện phụ trách và 2 chốt trên tuyến giao thông đường thuỷ. Trong đó, huyện Thống Nhất có 2 chốt trước chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây và đầu Khu Công nghiệp Dầu Giây trên đường ĐT 769.

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 1

Huyện Thống Nhất có 2 chốt trước chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây và đầu Khu Công nghiệp Dầu Giây

Mọi phương tiện đi qua được CSGT dừng xe, mời vào nơi làm việc. Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ, các nhân viên khác lấy thông tin lộ trình, nhắc nhở đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Hơn 10 giờ sáng ngày 5/6, trời nắng nóng nhưng các chiến sĩ CSGT luôn đứng dừng các phương tiện để kiểm soát. Lúc này, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất ông Mai Văn Hiền cũng vừa đến để thăm hỏi và kiểm tra hoạt động.

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 2

Chủ Tich UBND huyện đến động viên tổ kiểm soát.

Ông nói: “Thời tiết mưa nắng bất thường nên các anh em trực gác 24/24 rất vất vã, các lãnh đạo UBND huyện luôn ghé lại thăm hỏi và cung cấp nhu cầu cần để hỗ trợ tốt nhất cho anh em, phải có chỗ để thay nhau nằm nghỉ nhất là về đêm bên rừng cây cao su muỗi rất nhiều. Điểm này lượng xe qua lại vào khu công nghiệp đông, lại có tiền sử một người đã đến công tác trong khu công nghiệp nay dương tính với Sars-Cov-2 nên phải tập trung quản lý ra vào kỹ hơn”.

Một chiến sĩ công an trực tâm sự: “Ca gác ban ngày thì nắng nóng, ca ban đêm thì lạnh, mưa và muỗi. Việc kiểm soát chỉ mong nhận được sự hỗ trợ của lái xe và hành khách mới kiểm tra nhanh và bảo đảm hơn.”

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 3

Chủ trương của huyện là phải thực hiện nghiêm văn bản 6180 của UBND tỉnh.

Sáng nay, trên địa bàn huyện Thống Nhất chưa có thông báo trường hợp cách ly người về từ TP.HCM nhưng chủ trương của huyện là phải thực hiện nghiêm văn bản 6180 của UBND tỉnh ban hành chiều 4/6.

Đồng Nai cho phép lái xe vận tải và giao hàng hóa từ TP.HCM, các vùng dịch đến Đồng Nai nhưng phải bảo đảm kiểm tra, giám sát và bảo vệ an toàn nhằm tháo gỡ khó khăn khi quyết định cách ly đưa ra. Ước tính khoảng 16.000 lao động bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.