Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau quyết định cách ly 21 ngày đối với tất cả người dân đi/về từ TP.HCM, các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai tăng cường hoạt động 24/24, tập trung cao độ kiểm tra y tế và hành trình mọi phương tiện đi/về/qua địa bàn.
Đồng Nai tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày.
Đồng Nai tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày.

Sáng 5/6, các chốt kiểm soát dịch hoạt động quyết tâm cao, không để cá nhân nào ra vào tỉnh không kiểm tra y tế. Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp đến động viên, giám sát 8 chốt trên tuyến quốc lộ do tỉnh quản lý.

Ngoài ra, toàn tỉnh còn có 12 chốt do các huyện phụ trách và 2 chốt trên tuyến giao thông đường thuỷ. Trong đó, huyện Thống Nhất có 2 chốt trước chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây và đầu Khu Công nghiệp Dầu Giây trên đường ĐT 769.

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 1

Huyện Thống Nhất có 2 chốt trước chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây và đầu Khu Công nghiệp Dầu Giây

Mọi phương tiện đi qua được CSGT dừng xe, mời vào nơi làm việc. Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ, các nhân viên khác lấy thông tin lộ trình, nhắc nhở đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Hơn 10 giờ sáng ngày 5/6, trời nắng nóng nhưng các chiến sĩ CSGT luôn đứng dừng các phương tiện để kiểm soát. Lúc này, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất ông Mai Văn Hiền cũng vừa đến để thăm hỏi và kiểm tra hoạt động.

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 2

Chủ Tich UBND huyện đến động viên tổ kiểm soát.

Ông nói: “Thời tiết mưa nắng bất thường nên các anh em trực gác 24/24 rất vất vã, các lãnh đạo UBND huyện luôn ghé lại thăm hỏi và cung cấp nhu cầu cần để hỗ trợ tốt nhất cho anh em, phải có chỗ để thay nhau nằm nghỉ nhất là về đêm bên rừng cây cao su muỗi rất nhiều. Điểm này lượng xe qua lại vào khu công nghiệp đông, lại có tiền sử một người đã đến công tác trong khu công nghiệp nay dương tính với Sars-Cov-2 nên phải tập trung quản lý ra vào kỹ hơn”.

Một chiến sĩ công an trực tâm sự: “Ca gác ban ngày thì nắng nóng, ca ban đêm thì lạnh, mưa và muỗi. Việc kiểm soát chỉ mong nhận được sự hỗ trợ của lái xe và hành khách mới kiểm tra nhanh và bảo đảm hơn.”

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 3

Chủ trương của huyện là phải thực hiện nghiêm văn bản 6180 của UBND tỉnh.

Sáng nay, trên địa bàn huyện Thống Nhất chưa có thông báo trường hợp cách ly người về từ TP.HCM nhưng chủ trương của huyện là phải thực hiện nghiêm văn bản 6180 của UBND tỉnh ban hành chiều 4/6.

Đồng Nai cho phép lái xe vận tải và giao hàng hóa từ TP.HCM, các vùng dịch đến Đồng Nai nhưng phải bảo đảm kiểm tra, giám sát và bảo vệ an toàn nhằm tháo gỡ khó khăn khi quyết định cách ly đưa ra. Ước tính khoảng 16.000 lao động bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

TIN LIÊN QUAN
Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.