Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau quyết định cách ly 21 ngày đối với tất cả người dân đi/về từ TP.HCM, các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai tăng cường hoạt động 24/24, tập trung cao độ kiểm tra y tế và hành trình mọi phương tiện đi/về/qua địa bàn.
Đồng Nai tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày.
Đồng Nai tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày.

Sáng 5/6, các chốt kiểm soát dịch hoạt động quyết tâm cao, không để cá nhân nào ra vào tỉnh không kiểm tra y tế. Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp đến động viên, giám sát 8 chốt trên tuyến quốc lộ do tỉnh quản lý.

Ngoài ra, toàn tỉnh còn có 12 chốt do các huyện phụ trách và 2 chốt trên tuyến giao thông đường thuỷ. Trong đó, huyện Thống Nhất có 2 chốt trước chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây và đầu Khu Công nghiệp Dầu Giây trên đường ĐT 769.

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 1

Huyện Thống Nhất có 2 chốt trước chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây và đầu Khu Công nghiệp Dầu Giây

Mọi phương tiện đi qua được CSGT dừng xe, mời vào nơi làm việc. Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ, các nhân viên khác lấy thông tin lộ trình, nhắc nhở đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Hơn 10 giờ sáng ngày 5/6, trời nắng nóng nhưng các chiến sĩ CSGT luôn đứng dừng các phương tiện để kiểm soát. Lúc này, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất ông Mai Văn Hiền cũng vừa đến để thăm hỏi và kiểm tra hoạt động.

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 2

Chủ Tich UBND huyện đến động viên tổ kiểm soát.

Ông nói: “Thời tiết mưa nắng bất thường nên các anh em trực gác 24/24 rất vất vã, các lãnh đạo UBND huyện luôn ghé lại thăm hỏi và cung cấp nhu cầu cần để hỗ trợ tốt nhất cho anh em, phải có chỗ để thay nhau nằm nghỉ nhất là về đêm bên rừng cây cao su muỗi rất nhiều. Điểm này lượng xe qua lại vào khu công nghiệp đông, lại có tiền sử một người đã đến công tác trong khu công nghiệp nay dương tính với Sars-Cov-2 nên phải tập trung quản lý ra vào kỹ hơn”.

Một chiến sĩ công an trực tâm sự: “Ca gác ban ngày thì nắng nóng, ca ban đêm thì lạnh, mưa và muỗi. Việc kiểm soát chỉ mong nhận được sự hỗ trợ của lái xe và hành khách mới kiểm tra nhanh và bảo đảm hơn.”

Đồng Nai: Tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh sau quyết định cách ly 21 ngày ảnh 3

Chủ trương của huyện là phải thực hiện nghiêm văn bản 6180 của UBND tỉnh.

Sáng nay, trên địa bàn huyện Thống Nhất chưa có thông báo trường hợp cách ly người về từ TP.HCM nhưng chủ trương của huyện là phải thực hiện nghiêm văn bản 6180 của UBND tỉnh ban hành chiều 4/6.

Đồng Nai cho phép lái xe vận tải và giao hàng hóa từ TP.HCM, các vùng dịch đến Đồng Nai nhưng phải bảo đảm kiểm tra, giám sát và bảo vệ an toàn nhằm tháo gỡ khó khăn khi quyết định cách ly đưa ra. Ước tính khoảng 16.000 lao động bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

TIN LIÊN QUAN
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.