Cộng đồng thiết kế nội thất trẻ phác thảo tương lai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay, tại Hà Nội đã diễn ra chuỗi sự kiện ID.Forum với các hoạt động trao đổi chuyên môn, trưng bày tác phẩm và Lễ trao giải Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam.
Các diễn giả buổi Trao đổi chuyên môn Thiết kế bản vẽ sự nghiệp.
Các diễn giả buổi Trao đổi chuyên môn Thiết kế bản vẽ sự nghiệp.

Đặc biệt, sự kiện tổ chức trưng bày Giải thưởng Sinh viên Nội thất, đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Hiệp hội Thiết kế Nội thất Châu Á - Thái Bình Dương (APSDA), Hội Thiết kế Nội thất Thái Lan (TIDA), Hội Thiết kế Nội thất Singapore (SIDS) và Hội Thiết kế Nội thất Malaysia (MIID) vẽ lên những mảng màu tươi mới cho sự kiện.

Hoạt động trao đổi chuyên môn: “Thiết kế bản vẽ sự nghiệp”

Tôi là Ai? Tôi muốn định hướng tương lai mình như thế nào? Đây là những câu hỏi cơ bản, nhưng chưa bao giờ cũ với mỗi người trẻ. Với các Nhà thiết kế Nội thất trong những năm đầu học và làm nghề, những câu hỏi này lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đặt tâm điểm là chia sẻ, trao đổi cùng các cá nhân trẻ đang học tập, làm việc trong ngành Nội thất, buổi trao đổi chuyên môn “Thiết kế bản vẽ sự nghiệp” đã diễn ra với sự góp mặt của các khách mời là các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực Nội thất - theo nhiều định hướng khác nhau: KTS Nguyễn Đình Hòa - Đồng sáng lập LAITA Design Studio, KTS Đoàn Phương - Tổng giám đốc, Sáng lập DPlus Vietnam, Chị Nguyễn Trang Nhung - Trưởng bộ phận học tập và phát triển - AKA Furniture group, NTK Lê Đỗ Huyền Trang - Sáng lập công ty Enlighten Studio - Vlogger Youtube Bánh Quy.

Cộng đồng thiết kế nội thất trẻ phác thảo tương lai ảnh 1
TS.NTK. Lưu Việt Thắng đồng sáng lập Cộng đồng Thiết kế Nội thất trẻ Việt Nam.

Các khách mời của sự kiện, với tư cách là những người anh chị đi trước, đã chia sẻ những góc nhìn rất riêng biệt và mang đến buổi thảo luận không khí trao đổi vừa cởi mở, thân thiện, vừa cung cấp nhiều thông tin, những “sự thật ngầm hiểu” giá trị.

“Thiết kế chưa bao giờ là thế giới chỉ dành cho đàn ông, qua quá trình làm việc và đào tạo ngành thiết kế nội thất, tôi hiểu rằng đây là một công việc sáng tạo rất cần và phù hợp với tính nữ, và mong trong tương lai chúng ta có thể kể câu của các Nhà thiết kế nữ thật xứng tầm với những gì họ đã và đang đóng góp” – KTS Nguyễn Đình Hòa chia sẻ chân thành tại buổi trao đổi chuyên môn.

Dù đứng từ góc nhìn của người sáng lập văn phòng thiết kế - xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình và cho doanh nghiệp; người tập trung nghiên cứu, thiết kế và sản xuất đồ rời; người vận hành mảng thương mại - mua bán trao đổi nội thất; hay người tập trung vào những thiết kế, dự án cá nhân; các chuyên gia khách mời đều đồng ý rằng để vận hành được một ngành nghề có tính tổng hợp cao như Nội thất, sự kết hợp bổ trợ lẫn nhau của từng nhóm ngành nhỏ để tạo nên một tập thể lớn là vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào khả năng, định hướng phát triển cá nhân mà giữa khoảng lựa chọn rộng lớn đó các bạn trẻ có thể “Thiết kế bản vẽ sự nghiệp” phù hợp với riêng mình và đóng góp tích cực vào bức tranh lớn.

Ra mắt Cộng đồng thiết kế Nội thất trẻ Việt Nam

Trải qua hành trình 5 năm tích cực hoạt động, Diễn đàn Sinh viên Nội thất nhận thấy cần đa dạng hóa đối tượng mà diễn đàn hướng tới, đồng thời đảm nhiệm những trách nhiệm lớn hơn, đóng góp tầm nhìn sâu rộng hơn tới cộng đồng nội thất trẻ. Nhận được sự ủng hộ và sự chỉ đạo của Hội Nội thất Việt Nam, Diễn đàn Sinh viên Nội thất quyết định tái định vị, trở thành Cộng đồng thiết kế Nội thất trẻ Việt Nam.

Cộng đồng thiết kế nội thất trẻ phác thảo tương lai ảnh 2
KTS Lê Trương - Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam.

Nhận diện mới của Cộng đồng Thiết kế Nội thất trẻ Việt Nam được xây dựng dựa trên 2 yếu tố. Đầu tiên, 4 chữ cái YIDC là viết tắt của Young Interior Design Community - được tạo nên từ sự kết nối giữa các điểm riêng lẻ trong một tập hợp điểm lớn, tượng trưng cho sứ mệnh của Cộng đồng trong việc trở thành cầu nối giữa các nhà thiết kế trẻ, các trường đại học - doanh nghiệp cùng các chuyên gia trong ngành, đồng thời thể hiện cái nhìn bao quát của cộng đồng. Tiếp theo, màu sắc của 4 chữ cái là những màu gốc của quang phổ với sự thay đổi sắc độ phù hợp: màu đỏ, màu xanh lá cây, màu xanh lam,...

Với những thay đổi này, Cộng đồng thiết kế Nội thất trẻ vẫn giữ đúng tinh thần năng động, nhiệt thành của tuổi trẻ, đồng thời hướng tới đóng góp những nền tảng vững chắc cho cả cộng đồng Nội thất.

Tôn vinh các tác phẩm của sinh viên chuyên ngành nội thất

Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam (ISA) là giải thưởng thường niên của Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam, với mục tiêu tạo ra một cuộc thi chuyên nghiệp và mang đến cơ hội cho sinh viên trong ngành nội thất được thực hành và trải nghiệm thực tế, thúc đẩy sự sáng tạo. Trải qua ba năm khởi động, sự uy tín và tính chuyên nghiệp của giải thưởng luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu, thành công quy tụ hội đồng giám khảo vô cùng quyền lực, thu hút hàng ngàn đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất từ 27 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Cộng đồng thiết kế nội thất trẻ phác thảo tương lai ảnh 3

Hội đồng BGK chuyên môn của I.S.A.

Sau vòng bình chọn trực tuyến thu hút tới 10,000 lượt bình chọn và hai vòng chấm bài gắt gao, BGK đã lựa chọn những bài dự thi xuất sắc nhất, trao tặng Giải thưởng Sinh Viên Nội Thất Việt Nam năm nay:

Giải bình chọn (01 Giải tác phẩm ấn tượng nhất: 10 triệu)

SBD I118 Thí sinh Dương Nhật Quang Đông với tác phẩm Tằm Tang Lounge bar & Eatery

Giải khuyến khích (06 giải thưởng trị giá 5 triệu đồng cho mỗi giải)

1. SBD I009 Thí sinh Trịnh Tú Trình với tác phẩm "Khách sạn Regent Đà Nẵng - Đa vũ trụ khoa học”

2. SBD I010 Thí sinh Nguyễn Vũ Bảo Trâm với tác phẩm Banyan Tree resort đầm Lập An - Vịnh Lăng Cô

3. SBD I012 Thí sinh Lê Huy Vũ với tác phẩm Marriot Hoi An Resort & Spa - Hồi ức kinh sử.

4. SBD I013 Thí sinh Trương Thanh Quí với tác phẩm Khách sạn 21C Museum By Mgallery

5. SBD I047 Thí sinh Vũ Thị Phương Linh với tác phẩm "Trung tâm văn hóa Kinh Bắc”

6. SBD I103 Thí sinh Đặng Tuấn Kiệt với tác phẩm “Nhà hàng Nùng Sưa”

Giải ba (02 giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/ giải)

SBD I024 thí sinh Nguyễn Quang Minh với tác phẩm Quán Cafe thủy sinh Aquagarden

SBD I118 thí sinh Dương Nhật Quang Đông với tác phẩm Tằm Tang Lounge bar & Eatery

Giải nhì - 01 giải thưởng tổng giá trị 37 triệu đồng

SBD I016 Thí sinh Nguyễn Minh Toàn với tác phẩm “Resort Zannier Hồ Lắk”

Giải nhất - 01 giải thưởng tổng giá trị 50 triệu đồng

Giải Nhất thuộc về Tác phẩm Trung tâm giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Xà Phìn.của thí sinh Trần Quốc Khánh đến từ Trường đại học kiến trúc Hà Nội.

Tác phẩm đạt Giải Nhất đã gây ấn tượng đặc biệt với hội đồng giám khảo không chỉ bởi ý tưởng sáng tạo, kỹ thuật và hình thức thể hiện hấp dẫn mà còn ở khả năng thuyết trình chuyên nghiệp, truyền cảm hứng.

Cộng đồng thiết kế nội thất trẻ phác thảo tương lai ảnh 4

BTC trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất.

Bên cạnh tổng giải thưởng trị giá lên đến 150 triệu đồng, điểm nổi bật của lễ trao giải là chiếc cúp ISA với tạo hình “cánh cửa đang mở” - một biểu tượng của giải thưởng, nhằm tôn vinh các đồ án tốt nghiệp nội thất xuất sắc. Cánh cửa còn là biểu tượng cho những cơ hội mới, tương lai tươi sáng đang chờ phía trước.

Nối tiếp chương trình buổi sáng, chuỗi sự kiện ID.Forum tiếp tục chương trình buổi chiều với hoạt động trưng bày Giải thưởng Sinh viên Nội thất; Trao đổi chuyên môn “Hội Nội thất Việt Nam - Hành trình phát triển và hội nhập quốc tế” và công bố Hội Nội thất Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Thiết kế Nội thất Châu Á - Thái Bình Dương với sự chứng kiến của hơn 200 cá nhân, đơn vị khách mời.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.