TS. Võ Trí Thành, Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM).
TS Võ Trí Thành: Đà Nẵng đáng sống bởi con người thân thiện, tình nghĩa, tương trợ nhau
(Ngày Nay) - Theo Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh Võ Trí Thành, Đà Nẵng có nhiều tiềm năng để trở thành thành phố biển đáng sống đẳng cấp khu vực châu Á. Trong đó, yếu tố bản sắc sâu đậm nhất làm nên chân dung “thành phố đáng sống” đó là chất riêng của người Đà Nẵng: thân thiện, cởi mở, trung thực, sống tình nghĩa, sẵn sàng tương trợ lẫn nhau.
Nhà ở tạo ra dòng tiền (Cash home) – xu hướng đầu tư mới giàu tiềm năng
Nhà ở tạo ra dòng tiền (Cash home) – xu hướng đầu tư mới giàu tiềm năng
(Ngày Nay) -Thị trường BĐS đang ghi nhận những xu hướng đầu tư mới: đầu tư chờ giá lên, có thể trong thời gian ngắn hoặc lâu dài; sở hữu bất động sản với mục đích cho thuê, từ đó tạo ra dòng tiền liên tục hoặc đầu tư chờ giá lên nhưng trong thời gian chờ đợi thì vẫn cho thuê để có trang trải cho lãi vay…
Meey 3D - Nền tảng cung cấp giải pháp 3D trong giao dịch bất động sản
Meey 3D - Nền tảng cung cấp giải pháp 3D trong giao dịch bất động sản
(Ngày Nay) - Được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như giải trí, y tế, giáo dục, kiến trúc,... công nghệ thực tế ảo tiếp tục trở thành trợ thủ đắc lực trong ngành bất động sản và đem lại những trải nghiệm tiện ích, sống động cho cả người mua và người bán.
Siết chặt hoạt động môi giới bất động sản
Siết chặt hoạt động môi giới bất động sản
(Ngày Nay) - Việc minh bạch hoạt động môi giới bất động sản (BĐS) trong giao dịch nhà đất hiện nay nhằm bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và người mua là giải pháp đảm bảo thị trường BĐS vận hành an toàn, lành mạnh.
Đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giám định, phản biện xã hội trong lĩnh vực bất động sản
Đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giám định, phản biện xã hội trong lĩnh vực bất động sản
(Ngày Nay) -Kết luận tại hội nghị thường niên chiều 5/4, TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) khẳng định trong năm 2024 đơn vị này sẽ đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giám định, phản biện xã hội trong lĩnh vực bất động sản, những vấn đề thực tế đã nảy sinh mà pháp luật chưa điều tiết nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn đang tạo rào cản làm trì trệ hoạt động kinh tế xã hội.
Phân khu Quý Tộc nắm giữ vị trí “trung tâm trong trung tâm” của thành phố Đảo Hoàng Gia
Ra mắt phân khu Quý Tộc Vinhomes Royal Island – Nơi mang lại chất sống Sang – Quý – Độc bản
(Ngày Nay) - Sở hữu không gian sống riêng biệt, quyền quý và đẳng cấp, phân khu Quý Tộc vừa được Vinhomes ra mắt tại “Thành phố Đảo Hoàng Gia” Vinhomes Royal Island hứa hẹn là một chốn lý tưởng dành riêng cho cộng đồng thượng lưu với đầy đủ tiện nghi xa hoa và tràn ngập giá trị trải nghiệm đặc quyền.
Dự án Novaworld Phan Thiết đang được tỉnh Bình Thuận xem xét giải quyết khó khăn về thủ tục pháp lý.
Chính quyền địa phương vào cuộc, hàng trăm dự án được “gỡ khó”
(Ngày Nay) - Hiện nay, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho 142 dự án bất động sản, nhà ở trong tổng số 191 dự án mà các địa phương đã báo cáo. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã tháo gỡ khó khăn cho 44 dự án trong tổng số 148 dự án bị vướng mắc, đạt 30%.
Cuộc giải cứu bất động sản đặc biệt chưa từng có
Cuộc giải cứu bất động sản đặc biệt chưa từng có
(Ngày Nay) - Ngay trong quý I/2024, thị trường bất động sản ghi nhận sự quay trở lại của hàng loạt dự án cũ được tái khởi động, dự án mới mở bán, chủ đầu tư tung chính sách có lợi cho người mua nhà, hoạt động các sàn môi giới sôi động. Lãi suất ngân hàng giảm gia tăng niềm tin khách hàng, thanh khoản trên thị trường ghi nhận sức hút đến từ phân khúc chung cư và đất nền đô thị lớn, đô thị công nghiệp đặc biệt tháng 3/2024 lên đến hàng nghìn tỷ đồng/tuần.
Diễn đàn bất động sản mùa Xuân: Tìm giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ
Diễn đàn bất động sản mùa Xuân: Tìm giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần IV và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2023 – 2024 diễn ra sáng nay, 15/3, các chuyên gia, khách mời đã thảo luận rất sôi nổi về chính sách phát triển nhà ở xã hội, đề xuất chính sách, giải pháp thiết thực để phát triển 2 phân khúc sản phẩm này, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV: Thảo luận nhiều vấn đề nóng của thị trường BĐS
Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV: Thảo luận nhiều vấn đề nóng của thị trường BĐS
(Ngày Nay) - Sự kiện thường niên Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2023 – 2024 do Reatimes và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 15/3 tới đây với nhiều phiên thảo luận nóng hổi, các vấn đề nổi cộm của thị trường sẽ được “mổ xẻ”, tìm ra các giải pháp thúc đẩy thị trường hồi phục bền vững.
"Chóng mặt" với đà tăng giá căn hộ chung cư
"Chóng mặt" với đà tăng giá căn hộ chung cư
(Ngày Nay) - Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu luôn ở mức cao, khiến các dự án chung cư liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, nhất là tại hai đô thị đặc biệt Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Hy vọng các dự án nhà ở xã hội (NOXH) sớm hoàn thành, tăng nguồn cung, kéo giảm giá căn hộ chung cư trên thị trường.