BĐS du lịch biển Hồ Tràm tạo sức hút với nhà đầu tư miền Bắc
BĐS du lịch biển Hồ Tràm tạo sức hút với nhà đầu tư miền Bắc
(Ngày Nay) -  Hạ tầng đồng bộ đưa khoảng cách ngày càng “xích gần” với TP.HCM, lợi thế khai thác du lịch quanh năm cùng hệ tiện ích đẳng cấp là những yếu tố giúp BĐS khu vực Hồ Tràm đáp ứng được gu “chắc chắn và dài hạn” của giới đầu tư miền Bắc.
Các diễn giả chia sẻ tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào Bất động sản - Chính sách và tác động” do Báo Xây dựng tổ chức.
Kiểm soát nguồn vốn vào BĐS: Cứng nhắc, bất hợp lý sẽ làm tắc nghẽn thị trường?
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại toạ đàm: “Kiểm soát nguồn vốn vào Bất động sản - Chính sách và tác động” do Báo Xây dựng tổ chức sáng nay, 11/5, các chuyên gia đều có quan điểm chung là: để thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch, việc kiểm soát nguồn vốn cần thận trọng, hợp lý, không cứng nhắc, tràn lan dẫn tới làm tắc nghẽn thị trường.
TS Cấn Văn Lực: Ngân hàng nhà nước không có công văn chỉ đoạ tất cả các ngân hàng đóng cửa cho vay bất động sản.
TS. Cấn Văn Lực: Không phải tất cả các ngân hàng đều đóng cửa cho vay bất động sản
(Ngày Nay) -“Một số ngân hàng dừng cho vay, do đã hết hạn mức tín dụng cho vay bất động sản trong quý I chứ không phải tất cả các ngân hàng đều đóng cửa cho vay bất động sản, Ngân hàng nhà nước không có công văn như vậy”, TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV khẳng định.
Các tỉnh Bắc Trung Bộ đang đón làn sóng đầu tư lớn với những dự án bất động sản quy mô chưa từng có.
Miền Trung - điểm đến mới của các nhà đầu tư bất động sản
(Ngày Nay) - Tại Diễn đàn “Bất động sản Miền Trung 2022”, các chuyên gia nhận định hạ tầng đang hoàn thiện cùng các tiềm năng phát triển giao thương – kinh tế là những yếu tố tiên quyết giúp BĐS miền Trung trở thành nơi đón dòng tiền đầu tư khủng trong năm nay.
Phân khu Canal district Dự án MerryLand Quy Nhơn.
Quy Nhơn kỳ vọng thăng hoa thành điểm đến mới của châu Á
(Ngày Nay) - Đây là chia sẻ, nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo “Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của Châu Á” do Tạp chí điện tử bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam tổ chức.
4 yếu tố hàng đầu để lựa chọn mua nhà hậu COVID-19
4 yếu tố hàng đầu để lựa chọn mua nhà hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Dịch bệnh đã thay đổi tiêu chí mua nhà và khẩu vị của nhà đầu tư. Theo các khảo sát, môi trường sống an toàn đang là yếu tố trực tiếp tác động đến quyết định xuống tiền của người dân trong năm 2022.
Đón 'sóng' mở cửa du lịch từ 15/3, biệt thự, shophouse chưa mở bán đã 'cháy hàng'
Đón 'sóng' mở cửa du lịch từ 15/3, biệt thự, shophouse chưa mở bán đã 'cháy hàng'
(Ngày Nay) -Làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse, biệt thự, hometel, Shoptel… đón đầu thời điểm mở cửa toàn diện thị trường du lịch, đón khách quốc tế quay trở lại Việt Nam đang “nóng” dần. Ở các khu vực được dự đoán sẽ phục hồi sớm nhất sau dịch, như Đà Nẵng, Hội An, …thậm chí đã xuất hiện hiện tượng “chưa mở bán đã cháy hàng”.
Bất ngờ với giải pháp thúc đẩy tính minh bạch trên thị trường bất động sản
Bất ngờ với giải pháp thúc đẩy tính minh bạch trên thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Thời gian qua, tình trạng thổi, đẩy giá bất động sản tăng cao, tạo bong bóng ảo trên thị trường bất động sản đã gây tâm lý bất ổn cho người dân, gây nhiễu loạn hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước. Vì thế, việc xây dựng và quản lý tốt thị trường bất động sản theo hướng minh bạch đang là vấn đề cấp thiết ở nước ta hiện nay.
Bãi biển riêng tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City.
Tháo ‘điểm nghẽn’ chính sách, pháp luật để thị trường bất động sản du lịch bứt phá
(Ngày Nay) - Chính sách, pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch chưa đầy đủ, thống nhất, đồng bộ đã và đang gây lúng túng cho công tác quản lý nhà nước về thị trường bất động sản ở các địa phương và là “điểm nghẽn” cho hoạt động đầu tư kinh doanh ở phân khúc này.
Giới đầu tư săn bất động sản nghỉ dưỡng 'hàng hiệu' Phú Quốc
Giới đầu tư săn bất động sản nghỉ dưỡng 'hàng hiệu' Phú Quốc
(Ngày Nay) - Giới đầu tư đang "âm thầm" quay trở lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng để tận dụng cơ hội khi thị trường đang trong giai đoạn tích lũy. Điểm nóng nhất đang tập trung vào Phú Quốc bởi rất nhiều cơ sở sinh lời, đặc biệt là mô hình kinh tế đêm tại những tổ hợp của chủ đầu tư uy tín, giàu tiềm năng.
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
Second home tại Phú Quốc: Tài sản để dành tuổi trung niên
Second home tại Phú Quốc: Tài sản để dành tuổi trung niên
(Ngày Nay) - Nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai (second home) đẳng cấp, không chỉ để nghỉ dưỡng dài ngày, thỏa sức cá nhân hóa không gian sống mà còn chuẩn bị cho cuộc sống thảnh thơi lúc nghỉ hưu đang ngày một gia tăng, đặc biệt trong giới nhà giàu. Tại Việt Nam, Phú Quốc hiện đang được xem là “thiên đường” cho sự phát triển rực rỡ của loại hình BĐS này.