Cần định giá đất phù hợp để khơi thông dự án
Cần định giá đất phù hợp để khơi thông dự án
(Ngày Nay) -Phương pháp định giá đất đang là nút thắt lớn nhất quyết định tiến độ triển khai các dự án đầu tư, trong đó có các dự án bất động sản. Chia sẻ tại Hội thảo khoa học “Định giá đất phù hợp để khơi thông dự án” do Báo Đầu tư tổ chức ngày 27/7/2023, các chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản cho rằng: Nếu có phương pháp đúng, dự án mới triển khai suôn sẻ, nếu không sẽ là một rào cản lớn làm chậm luân chuyển nguồn lực xã hội, kìm hãm phát triển kinh tế.
Người siêu giàu Việt Nam tăng vọt trong những năm gần đây kéo theo sự xuất hiện của phân khúc bất động sản hàng hiệu, có trị giá hàng trăm tỷ đồng. Ảnh: Căn hộ mẫu The Ritz-Carlton Residences, Hanoi sản phẩm BĐS hàng hiệu thứ 5 của thương hiệu huyền thoại này tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
Người siêu giàu tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Theo ấn bản mới nhất của Báo cáo Thịnh vượng (Mô hình Định giá Tài sản) vừa được công ty Knight Frank phát hành, số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2022.
Lãi suất huy động giảm nhanh nhưng lãi suất các khoản vay cũ, nhất là vay mua nhà, của khách hàng cá nhân vẫn đang chờ giảm
Người vay mua nhà ngóng giảm lãi suất
(Ngày Nay) - Ngày 29-5, nhiều người vay mua nhà cho biết đang trông chờ ngân hàng (NH) điều chỉnh giảm lãi suất cho vay sau nhiều tháng "gồng gánh" lãi suất tới 13%-15%/năm. Trong khi đó, Phó Thống đốc NH Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà khẳng định sẽ tiếp tục có giải pháp khuyến khích tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất cho vay.
Điều phối tọa đàm Nguyễn Phan Thuỳ Dương và các diễn giả KTS Lê Trương, KTS Romain Duval, KTS Takashi Niwa, KTS Salvador Pérez Arroyo (từ trái qua phải).
ID.Forum và Gala I.S.A: Hướng tiếp cận đa dạng trong toàn cầu hóa ngành thiết kế nội thất
(Ngày Nay) - Với thông điệp “Những tiếp cận mới”, Diễn đàn sinh viên nội thất Việt Nam phối hợp và chuỗi sự kiện hội thảo ngành thiết kế nội thất và Gala trao giải thưởng sinh viên nội thất Việt Nam lần đầu tiên khai thác những chủ đề nóng, đánh dấu một bước khởi đầu mới giao lưu, trao đổi giữa các quốc gia trên thế giới xoay quanh câu chuyện thiết kế nội thất.
Nhà ở xã hội là phân khúc được trông đợi nhiều nhất trong năm 2023.
Thị trường bất động sản hướng tới người dùng cuối
(Ngày Nay) -2023 sẽ là năm của các sản phẩm mang giá trị thực, hướng tới người dùng cuối, trong đó nhà ở xã hội là sản phẩm đón nhận được sự quan tâm nhiều nhất, theo ghi nhận của BHS Group tại Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý 1 vừa qua.
Đã đến thời điểm hợp lý để mua nhà ở một số dự án tốt
Đã đến thời điểm hợp lý để mua nhà ở một số dự án tốt
(Ngày Nay) -Các dự án có tầm giá hợp lý, chủ đầu tư uy tín, có nhiều tiện ích sống và gần các trục đường lớn tiếp tục thu hút được người mua nhà ở thực trong năm 2023, theo công bố của Viện nghiên cứu BĐS Việt Nam (VIRES) tại Toạ đàm thương niên Đánh giá nhu cầu và triển vọng phân khúc chung cư Hà Nội giai đoạn 2023 – 2030 diễn ra sáng nay 12/4.