Công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 29/4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia và Chương trình khai mạc Du lịch hè Vĩnh Phúc năm 2022 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm hẹn chân mây”. 
Công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia

Với vẻ đẹp sẵn có của cảnh quan thiên nhiên, cùng với những giá trị lịch sử, văn hóa và những chính sách được ban hành phù hợp, kịp thời, những năm qua, ngành Du lịch Vĩnh Phúc đã có những những bước phát triển đột phá.

Khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng nhanh, riêng giai đoạn 2016-2019, khách du lịch đến Vĩnh Phúc tăng trưởng bình quân 15%/năm; năm 2019 khách tham quan du lịch đạt trên 6.2 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 1.900 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn nhấn mạnh, Tam Đảo là địa danh thứ 7 trong cả nước được công nhận là Khu du lịch quốc gia. Việc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Khu du lịch quốc gia, Tam Đảo đã thể hiện sự trân trọng và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành công bước đầu của ngành Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bạn bè trong nước và quốc tế biết nhiều hơn về các giá trị di sản văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên độc đáo của Khu du lịch Tam Đảo.

Ngành Du lịch tỉnh khai thác các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và các giá trị sinh thái vườn quốc gia Tam Đảo, để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có chất lượng, hiệu quả, có khả năng cạnh tranh với các vùng miền trong cả nước; tăng cường quảng bá, khuyến khích đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, dịch vụ hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa của người Vĩnh Phúc…

Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.