Công ty chuyên tổ chức đám ma ở Hải Phòng thu về gần 100 tỷ đồng

(Ngày Nay) - CTCP Mai táng Hải Phòng chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ mai táng có mức doanh thu lên tới 95,12 tỷ đồng năm 2016. Bên cạnh đó có rất nhiều thú vị liên quan tới công ty này.
 
 
Công ty chuyên tổ chức đám ma ở Hải Phòng
Công ty chuyên tổ chức đám ma ở Hải Phòng
Công ty Cổ phần Mai táng Hải Phòng (mã chứng khoán CPH) là doanh nghiệp chuyên thực hiện các chức năng quản lý và tổ chức các dịch vụ phục vụ tang lễ, mai táng, cải táng, hỏa táng, vận tải phục vụ tang lễ, quản lý nghĩa trang và cung cấp các hàng hóa phục vụ tại tang lễ…
Mới đây, Công ty đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh năm 2016. Theo đó, năm 2016, công ty chuyên tổ chức và cung cấp các dịch vụ phục vụ tang lễ này đã thu về gần 95,12 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2015.
Doanh thu chính của công ty đều đến từ việc tổ chức và cung cấp hàng hóa phục vụ tang lễ. Sau khi trừ các chi phí tổ chức và thuế, công ty báo lãi ròng lên tới 9,2 tỷ đồng.
Công ty mai táng Hải Phòng trước đây là Công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước và chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần Nhà nước nắm giữ 64,5% vốn điều lệ từ tháng 6/2015. Hiện tại, ngoài hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực mai táng thì công ty cũng đang quản lý 2 nghĩa trang là Ninh Hải và Phi Liệt.
Công ty mới chỉ niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM từ ngày 8/2 với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phiếu, và là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực tổ chức mai táng niêm yết trên sàn chứng khoán.
Hiện tại, vốn điều lệ của công ty là 44 tỷ đồng, tương đương 4,4 triệu cổ phiếu đang lưu hành trên UPCoM. Trong đó, UBND thành phố Hải Phòng nắm giữ 2,84 triệu cổ phiếu (tương đương 64,5% vốn điều lệ), Công ty TNHH Đầu tư Công trình và Thương mại Hoàng Phát sở hữu 440.000 cổ phần (10% vốn điều lệ); các cá nhân và cổ đông khác nắm giữ 25,5% cổ phần còn lại.
Từ khi lên sàn chứng khoán đến nay, trải qua 27 phiên giao dịch vẫn chưa có bất kỳ cổ phiếu nào của công ty này được khớp lệch giao dịch. Thị giá cổ phiếu CPH vẫn giữ nguyên mức 10.000 đồng/cổ phiếu.
Lý lịch Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo của công ty cũng rất đặc biệt. Phần lớn lãnh đạo công ty hiện nay đều có thời gian dài làm bảo vệ hoặc lao công trong công ty. Cụ thể, ông Nguyễn Hồng Lê - Chủ tịch HĐQT CPH, trước đây từng là bảo vệ cho công ty khoảng 4 năm, từ 1988 đến 1992. Hiện tại, ông Lê là đại diện sở hữu 1,31 triệu cổ phần cho UBND thành phố Hải Phòng (tương ứng 28,98% vốn điều lệ), trong đó cá nhân ông sở hữu 234.600 cổ phần (tương đương 5,33%).
Trường hợp khác đó là ông Phạm Xuân Thư - Tổng giám đốc. Giai đoạn năm 1989 đến 2002, ông từng là nhân viên lao động trong công ty. Ông Trần Văn Phú - Phó tổng giám đốc, thành viên HĐQT cũng từng là lao công và bảo vệ công ty từ năm 1995 đến 2000. Ông Vũ Văn Phong, thành viên HĐQT, là bảo vệ của công ty trong giai đoạn 1989 đến 2002.
Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016, số lượng lao động hiện làm việc tại công ty là 223 người và mức thu nhập trung bình mỗi nhân viên năm qua vào khoảng 81 triệu đồng.
Theo Zing
Bệnh nhân viêm tụy cấp đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ viêm tụy cấp khi uống quá nhiều rượu, bia những ngày Tết
(Ngày Nay) - Tết là thời điểm người dân vui chơi, thăm hỏi nhau sau một năm làm việc bận rộn và đây cũng là lúc có nhiều bữa tiệc diễn ra, từ tiệc tất niên đến tiệc mừng năm mới. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu quá sa đà vào tiệc tùng, rượu bia, nguy cơ nhập viện do viêm tụy cấp càng cao.
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.