Công ty Đèo Cả bị đòi nợ trong ngày thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vừa được thông xe thì phía đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng đã cho đoàn xe căng băng-rôn lưu thông trên đường để đòi nợ Công ty Đèo Cả (nhà thầu chính).
Công ty Đèo Cả bị đòi nợ trong ngày thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
Công ty Đèo Cả bị đòi nợ trong ngày thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Ngày 20/01/2022, bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Nguyễn Vinh xác nhận, vào ngày 19/01, đoàn xe của doanh nghiệp đã căng băng-rôn trên đường để đòi nợ Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả số tiền 13,5 tỷ đồng. Sự việc diễn ra ngay sau buổi lễ Thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Bà Thúy kể, ngày 28/5/2019, Công ty Nguyễn Vinh ký hợp đồng với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình Tây An (nhà thầu phụ của Công ty Đèo Cả tại gói thầu XL-11). Nội dung của hợp đồng là phía Công ty Nguyễn Vinh cung cấp vật liệu xây dựng cho Công ty Tây An phục vụ xây dựng gói thầu XL-11 thuộc công trình đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Ngày 14/4/2020, ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT TL-MT tổ chức cuộc họp gồm các thành phần tham dự: Công ty BOT TL-MT, Công ty Đèo Cả, Công ty Tây An, Công ty Nguyễn Vinh cùng các đơn vị thầu phụ và nhà cung cấp vật liệu chính cho các đơn vị thi công.

Tại cuộc họp, Công ty BOT TL-MT và Công ty Đèo Cả đồng bảo lãnh hỗ trợ thanh toán cho các nhà cung cấp vật liệu. Yêu cầu đặt ra, các nhà cung cấp vật liệu phải đẩy nhanh tiến độ cung ứng để đến ngày 30/12/2020 sẽ thông tuyến cao tốc TL-MT theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ.

Do có sự bảo lãnh và yêu cầu trên, Công ty Nguyễn Vinh đã tăng tốc cung ứng đầy đủ vật liệu với số lượng lớn cho Công ty Tây An thi công gói thầu XL-11. Ngày 28/4/2020 và ngày 08/5/2020, Công ty Đèo Cả có thanh toán cho Công ty Nguyễn Vinh đợt 1 và đợt 2. Phần còn lại đã làm hồ sơ nhưng không thanh toán. Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty Tây An còn nợ Công ty Nguyễn Vinh số tiền hơn 13,5 tỷ đồng.

Đến nay, Công ty Nguyễn Vinh vẫn chưa nhận được số tiền cung ứng vật liệu còn lại như cam kết của các bên có liên quan.

Clip Công ty Đèo Cả bị đòi nợ trong ngày thông xe kỹ thuật cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sự việc có liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.