Công ty sở hữu TikTok lên kế hoạch kiện chính quyền Mỹ

Công ty ByteDance, chủ sở hữu mạng xã hội TikTok, đang lên kế hoạch kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump để đòi lại công bằng sau sắc lệnh hành pháp cấm TikTok và WeChat hoạt động tại Mỹ.
TikTok cho rằng, lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump là vi phạm hiến pháp
TikTok cho rằng, lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump là vi phạm hiến pháp

Theo đài NPR, công ty ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc, sẽ đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Mỹ sớm nhất là vào ngày 11/8 để đáp trả lệnh cấm hoạt động của Tổng thống Donald Trump.

Vào hôm 6/8, ông Donald Trump đã ban hành lệnh cấm hai ứng dụng TikTok và WeChat đều do các công ty phần mềm Trung Quốc sở hữu. Lệnh này sẽ có hiệu lực sau 45 ngày.

Theo ByteDance, lệnh cấm trên là vi hiến bởi vì nó không cho công ty này một cơ hội nào để phản hồi và cáo buộc TikTok gây hại an ninh quốc gia là vô căn cứ.

Sau khi tuyên bố trên được đưa ra, TikTok đã phản hồi rằng, công ty này rất sốc và nhất định dùng mọi biện pháp có thể để cải thiện tình hình, bao gồm cả việc ra tòa án Mỹ. 

Cùng lúc đó, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho biết, Twitter đang quan tâm đến việc mua lại hoạt động của TikTok ở Mỹ và đang tiến hành đàm phán, trong khi trước đó, Microsoft được coi là ứng viên tiềm năng nhất cho thỏa thuận này.

Lệnh cấm của Mỹ nhằm vào TikTok và WeChat của Trung Quốc là hành động leo thang căng thẳng tiếp theo trong quan hệ giữa hai nước, vốn có xu hướng ngày càng đối đầu nhau trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ và việc ứng phó đại dịch Covid-19.

Theo An ninh Thủ đô
TIN LIÊN QUAN
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Ảnh minh họa
TP HCM: Nhà hàng được phép mở cửa, quán bar, karaoke... vẫn tạm dừng
(Ngày Nay) - Dù đã cho học sinh trở lại trường, cho phép các nhà hàng mở cửa, nhưng đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, finess, billiards, yoga…), UBND TP HCM vẫn yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.