Congo xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do Ebola

(Ngày Nay) - Ngày 10/5, Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Congo xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm virus Ebola tại quốc gia này.
Nhân viên y tế Sierra Leone kiểm tra một ngôi làng có người nhiễm Ebola (Ảnh minh họa: AFP)
Nhân viên y tế Sierra Leone kiểm tra một ngôi làng có người nhiễm Ebola (Ảnh minh họa: AFP)

Cách đây 1 tháng, Bộ Y tế nước này thông báo có ít nhất 17 người thiệt mạng, khi những người dân tại một ngôi làng ở phía Tây bắc đất nước bắt đầu có dấu hiệu giống nhiễm Ebola. Tuy nhiên, những trường hợp này chưa được xác nhận qua xét nghiệm.

Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Congo trong tuần này cũng thông báo, Congo đang đứng trước một đợt dịch mới do virus Ebola, với 11 trường hợp khác đang nhiễm bệnh. Tuy  nhiên quốc gia  này vẫn còn những lực lượng phản ứng nhanh, đã được đào tạo tốt trong các đợt bùng phát dịch trước.

Năm 2014, Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra báo động khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola sau khi dịch hoành hành ở Tây Phi cướp đi sinh mạng của 11.300 người. Năm 2016, WHO thông báo dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi không còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trên thế giới và tuyên bố quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh này.  

Theo VOV

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.