Nguy cơ virus Marburg lây lan từ châu Phi
Nguy cơ virus Marburg lây lan từ châu Phi
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo đối với đội ngũ y bác sĩ cũng như các cơ quan y tế nước này đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus Marburg - loại virus hiếm gặp, nguy hiểm như virus Ebola.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.
Tây Phi cảnh giác cao độ sau khi dịch Ebola trở lại
Tây Phi cảnh giác cao độ sau khi dịch Ebola trở lại
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, Guinea đã tuyên bố bùng phát dịch Ebola sau khi ghi nhận 7 trường hợp mắc bệnh. Ngay sau đó các quốc gia Tây Phi và tổ chức quốc tế đều hết sức khẩn trưởng dập dịch nhằm ngăn chặn "đại dịch kép" Ebola và COVID-19.
Dịch Ebola bùng phát ở Guinea
Dịch Ebola bùng phát ở Guinea
(Ngày Nay) - Guinea đã tuyên bố bùng phát dịch Ebola vào Chủ nhật sau khi phát hiện ít nhất 4 người mắc bệnh và 3 người tử vong.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Marie Roseline Darnycka Bélizaire, một nhà dịch tễ học của WHO, đi xe qua khu rừng gần Itipo trên đường đến một cuộc tái khám.
WHO cảnh báo về khả năng lây lan Ebola ở châu Phi
[Ngày Nay] - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Ebola đang lan rộng tại một tỉnh phía tây của Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), làm dấy lên lo ngại rằng dịch bệnh này có thể lây sang Cộng hòa Congo láng giềng và thậm chí là thủ đô Kinshasa của DRC.
Điều nhân loại còn thiếu trong cuộc chiến chống Covid-19
Điều nhân loại còn thiếu trong cuộc chiến chống Covid-19
(Ngày Nay) - Nhiều người đổ lỗi cho sự lây lan của dịch Covid-19 là do toàn cầu hóa và nói rằng cách duy nhất để ngăn chặn những dịch bệnh tương tự đó là đảo ngược quá trình này (de-globalize), tiêu biểu là dựng lên bức tường biên giới, hạn chế đi lại, giảm giao thương.

FDA đã chính thức phê duyệt vắc xin liên quan đến bệnh Ebola.
FDA phê duyệt vắc-xin Ebola đầu tiên
Vắc xin Ervebo đã tham gia vào một nghiên cứu kéo dài hai năm được thực hiện trong vụ dịch Ebola ở Guinea, cùng với Sierra Leone và Liberia đã có hơn 11.000 ca tử vong trong khung thời gian đó.
Đột phá: Các nhà khoa học tuyên bố đã chữa được Ebola
Đột phá: Các nhà khoa học tuyên bố đã chữa được Ebola
Ebola bây giờ đã không còn là một căn bệnh vô phương cứu chữa, các nhà khoa học tuyên bố sau khi hai trong số bốn loại thuốc được thử nghiệm ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã phát huy tác dụng, làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong trong đợt bùng phát dịch lớn ở nước này hồi năm ngoái.
WHO báo động về dịch bệnh Ebola tại châu Phi
WHO báo động về dịch bệnh Ebola tại châu Phi
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Tư tuyên bố dịch Ebola bùng phát tại CHDC Congo là tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế, qua đó phát động hồi chuông báo động toàn cầu.
WHO đánh giá tích cực hiệu quả đối phó dịch Ebola của CHDC Congo
WHO đánh giá tích cực hiệu quả đối phó dịch Ebola của CHDC Congo
Ngày 1/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá sau 6 tháng bùng phát bệnh dịch Ebola, với sự hướng dẫn của các nhóm và đối tác tiên phong của Liên hợp quốc (LHQ) trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh gây chết người này ở CHDC Congo, giới chức sở tại và lực lượng gìn giữ hòa bình ở đây đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bảo vệ các cộng đồng dân cư.