CSGT Hải Dương lên tiếng vụ nổ súng khống chế xe tải

Liên quan đến việc CSGT nổ súng khống chế xe tải có biểu hiện nghi vấn, đại tá Lê Thành Nhân – Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, tổ công tác đã thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ.
CSGT Hải Dương lên tiếng vụ nổ súng khống chế xe tải

Theo Lao Động, thông tin từ Phòng CSGT, ngày 25/8 khi đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 37, khu vực giáp ranh giữa huyện Gia Lộc và Ninh Giang, Hải Dương, tổ công tác Đội 2 Phòng CSGT phát hiện trên buồng lái của chiếc xe tải chở phế liệu có tới 4 người, vượt quy định, ngoài ra nghi chiếc xe chở quá tải trọng nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Dù đã dừng lại nhưng tài xế lại bất ngờ bỏ chạy khi cán bộ đang đến làm việc. Tổ công tác đã phải đuổi theo hơn 3 km và đại úy Phạm Văn Miên, cán bộ Đội CSGT số 2 đã nổ 3 phát súng chỉ thiên.

Tại hiện trường, tài xế Nguyễn Xuân Đoài (trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) lái chiếc xe tải bỏ chạy mang BKS 34K-8428, đã bị lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi chở quá số người quy định trong buồng lái.

CSGT Hải Dương lên tiếng vụ nổ súng khống chế xe tải - anh 1

Hình ảnh CSGT nổ súng khống chế xe tải.

Sáng 26/8, trên mạng Youtube xuất hiện clip ghi lại cảnh CSGT truy đuổi xe tải vi phạm tại Quốc lộ 37. Trong clip, chiếc tải bị một xe ô tô chuyên dụng CSGT đuổi theo. CSGT ngồi trên xe đã nổ súng chỉ thiên hướng về phía xe tải. Khi tiếp cận xe vi phạm, cảnh sát này đã bắn tiếp 2 phát súng chỉ thiên khác. Cũng trong clip, khi lái xe tải dừng xe, cảnh sát này vẫn chĩa khẩu súng thẳng về phía cabin xe tải, chỉ cho súng vào bao khi tài xế xuống xe.

Ngay khi xuất hiện, clip trên được đặc biệt quan tâm, đa số ý kiến cho rằng cán bộ CSGT trên đã hành động một cách thái quá khi xử lý một vụ vi phạm giao thông, gây hoang mang dư luận.

Trong diễn biến liên quan, ngày 26/8, đại diện Phòng CSGT (Công an tỉnh Hải Dương) cho biết đã tạm đình chỉ công tác, xem xét xử lý kỷ luật đối với đại úy Phạm Văn Miên, cán bộ Đội CSGT số 2 vì đã nổ 3 phát súng chỉ thiên ngăn chặn một xe tải vi phạm giao thông.

Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Lê Thành Nhân – Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương xác nhận thông tin vụ việc xảy ra vào ngày 25/8.

Theo đại tá Lê Thành Nhân, tổ công tác đã thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ.

Xem thêm:

5 con voọc chà vá chân đen bị sát hại ở rừng giáp ranh

Vụ tài xế gây tai nạn khi trốn CSGT: Chủ tịch Mai Linh nói gì?

Bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ tưới xăng đốt vì bán không hết vé số

Ái Vân (t/h)

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.