CSGT kêu gọi người Sài Gòn tố vi phạm giao thông qua hình ảnh

Để đủ căn cứ cho CSGT xác minh phạt nguội, những hình ảnh, clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm.
CSGT kêu gọi người Sài Gòn tố vi phạm giao thông qua hình ảnh

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC08), thông báo từ ngày 1/8 sẽ tiếp nhận những hình ảnh, clip ghi hình phương tiện có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ do người dân cung cấp để tiến hành xác minh, xử lý.

Theo đó, để thuận lợi trong việc lưu trữ hình ảnh, điều tra, xác minh nguồn gốc clip, cũng như danh tính người cung cấp, Phòng PC08 phân công bộ phận tiếp nhận tại một địa điểm duy nhất ở số 341 đường Trần Hưng Đạo, phường cầu Kho, Quận 1. Người dân có thể đến đây gửi clip, hình ảnh ghi lại các phương tiện có dấu hiệu vi phạm.

CSGT keu goi nguoi Sai Gon to vi pham giao thong qua hinh anh hinh anh 1
Ngoài việc CSGT chủ động quay clip phương tiện vi phạm để phạt nguội, người dân cũng có thể tự ghi hình và gửi về cho CSGT xác minh. Ảnh:Trần Anh.

Để đủ căn cứ xác minh, phạt nguội, những hình ảnh, clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm.

Sau khi tiếp nhận, bộ phận nghiệp vụ sẽ tiến hành sàng lọc, xác minh phương tiện vi phạm; mời người vi phạm lên lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt.

Nếu chủ phương tiện không chấp hành, CSGT sẽ phối hợp với đơn vị chức năng liên quan để có biện pháp chế tài, xử lý đối với những trường hợp này.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, TP.HCM đã phạt nguội hơn 4.000 trường hợp trong hơn 26.000 lượt vi phạm bị CSGT ghi hình.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.