Đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi khi trở lại trường học
Đề xuất tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi khi trở lại trường học
(Ngày Nay) - Tại toạ đàm tìm giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em và duy trì hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiều 26/4, ý kiến chuyên gia cho rằng, cần thiết tham mưu với Chính phủ, đề xuất với Bộ Y tế tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi.
Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lương tối thiểu vùng không tăng. (Ảnh minh hoạ)
Đề xuất tăng 6% lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7
(Ngày Nay) - Sáng 12/4, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2 dưới sự chủ trì của ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia để thảo luận về vấn đề tăng lương tối thiểu vùng cho lao động. Hội đồng Tiền lương quốc gia đã đồng thuận và chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022 ở mức 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định.
Các rạp chiếu phim tại Hà Nội đã đóng cửa trong nhiều tháng liền để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh minh hoạ)
Hà Nội cho mở cửa lại rạp chiếu phim từ ngày 31/1/2022?
(Ngày Nay) - Đây là đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đối với các rạp phim ở Thủ đô khi Tết đang cận kề, thực hiện mục tiêu kép về phát triển kinh tế-chống dịch sau khi tham khảo ý kiến Bộ Y tế.
Bộ GTVT lý giải đề xuất xe máy bật đèn vào ban ngày
Bộ GTVT lý giải đề xuất xe máy bật đèn vào ban ngày
(Ngày Nay) - Mới đây, Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) đã gây ra tranh cãi khi xuất hiện quy định xe máy phải bật đèn nhận diện được trang bị theo thiết kế suốt quá trình lưu thông trên đường.
Bộ GTVT đề xuất xe máy phải bật đèn cả ngày
Bộ GTVT đề xuất xe máy phải bật đèn cả ngày
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa công bố dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi với thời gian lấy ý kiến nhân dân kéo dài đến 21/6. Lần này, dự luật bổ sung nhiều quy định mới về sử dụng đèn của các phương tiện tham gia giao thông.