Cửa hàng online đầu tiên của Apple tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/5 tới, Apple sẽ ra mắt mở cửa hàng online đầu tiên tại Việt Nam. Đây được coi là một trong những nỗ lực tiếp theo của "ông lớn" công nghệ Mỹ nhằm chiếm lĩnh các thị trường mới nổi để thúc đẩy tăng trưởng trong khi doanh số iPhone tại Trung Quốc có dấu hiệu sụt giảm.
Cửa hàng online đầu tiên của Apple tại Việt Nam

Đây được coi là một trong những nỗ lực tiếp theo của "Trái táo cắn dở" chiếm lĩnh các thị trường mới nổi để thúc đẩy tăng trưởng trong khi doanh số iPhone tại Trung Quốc có dấu hiệu sụt giảm.

Theo hãng tin Reuters, trong thông báo ngày 12/5, bà Deirdre O'Brien, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách bán lẻ của Apple, tuyên bố: "Chúng tôi tự hào sẽ mở rộng tại Việt Nam".

Apple không cho biết khi nào có kế hoạch mở các cửa hàng trực tiếp tại Việt Nam. Các cửa hàng online thường đi trước việc khai trương các cửa hàng bán lẻ. Hãng công nghệ này đã bán các sản phẩm tại Việt Nam thông qua các nhà bán hàng được cấp phép.

Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook tin tưởng các thị trường mới nổi sẽ đem lại nhiều cơ hội tăng trưởng hơn do có dân số trẻ hơn và tỷ lệ sử dụng điện thoại iPhone của Apple còn tương đối thấp.

Trước đó, trong các ngày 18 và 20/4, "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ Apple đã khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại hai thành phố lớn của Ấn Độ là Mumbai và Delhi, trong bối cảnh hãng đang chuyển trọng tâm thị trường bán lẻ cũng như trung tâm sản xuất sang quốc gia Nam Á này. Apple lần đầu tiên mở cửa hàng online tại Ấn Độ năm 2020.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.