Cuba huy động quân đội sản xuất oxy y tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Cuba đã huy động quân đội để cung cấp oxy y tế cho các bệnh nhân COVID-19 trong bối cảnh giới chức y tế đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân.
Cuba huy động quân đội sản xuất oxy y tế

Cuối tuần qua, nhà máy sản xuất oxy chính của Cuba đã gặp sự cố khiến hệ thống y tế nhiều khu vực gặp khó khăn.

Ngày hôm qua, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã đi thăm một đơn vị quân đội chuyên sản xuất và vận chuyển oxy cho các bệnh nhân COVID-19.

Ông Diaz-Canel đã đi kiểm tra 3 nhà máy sản xuất oxy của quân đội, trong đó có một nhà máy do Nga tài trợ, và động viên với các phi công lái máy bay trực thăng vận chuyển oxy đến các bệnh viện.

Trong 15 ngày qua, trung bình mỗi ngày quốc đảo Caribe này ghi nhận 8.891 ca mắc và 82 ca tử vong. Tính đến đầu tuần này, Cuba có tổng cộng 536.609 ca mắc COVID-19 và 4.023 trường hợp tử vong.

Cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế tại Cuba đã dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa và mất điện thường xuyên, làm gia tăng tình trạng bất ổn dân sự.

Để đối phó với làn sóng lây nhiễm mới, Cuba cũng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho toàn bộ 11,2 triệu người dân bằng hai loại vaccine sản xuất trong nước: Abdala và Soberana 2, với tỷ lệ hiệu quả trên 90%.

Hiện đã có hơn 3,2 triệu người Cuba được tiêm phòng đầy đủ, dự kiến sẽ có thêm 2 triệu người được tiêm mũi hai trước tháng 9 và hơn 95% dân số cả nước. Cuba đã tiêm phòng đầy đủ cho hơn 3,2 triệu cư dân với 2 triệu người khác dự kiến ​​sẽ được tiêm mũi cuối cùng trước tháng 9.

Theo Reuters
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.