Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba

Bộ Tài chính Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt nhằm đáp trả "các hành động trấn áp cuộc biểu tình hòa bình, ủng hộ dân chủ ở Cuba bắt đầu vào ngày 11/7".

Mục tiêu của lệnh trừng phạt là 2 lãnh đạo lực lượng cảnh sát Cuba, cũng như lực lượng cảnh sát quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Cuba.

"Sẽ còn nhiều biện pháp trừng phạt hơn nữa, trừ khi có một số thay đổi mạnh mẽ ở Cuba, điều mà tôi không lường trước được", ông Biden nói trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Cuba tại Nhà Trắng.

Tổng thống Biden cho biết ông đã yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao xây dựng phương án để chính phủ Cuba không được hưởng lợi từ lượng kiều hối từ cộng đồng người Cuba sinh sống tại Mỹ.

Ngoài ra, chính quyền Biden đang thực hiện kế hoạch cung cấp các phương tiện liên lạc không dây cho người dân Cuba và tăng cường nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Cuba.

Các cuộc biểu tình tại Cuba nổ ra hồi đầu tháng trong bối cảnh quốc đảo này đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt và số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết chính Mỹ đứng sau tình trạng bất ổn dân sự tại nước này bằng cách siết chặt các lệnh cấm vận và thao túng các đối tượng "phản cách mạng".

Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã công bố các lệnh trừng phạt đối với Bộ trưởng Quốc phòng Cuba và một đơn vị lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ với lý do đàn áp người biểu tình.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.