Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba

Bộ Tài chính Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt nhằm đáp trả "các hành động trấn áp cuộc biểu tình hòa bình, ủng hộ dân chủ ở Cuba bắt đầu vào ngày 11/7".

Mục tiêu của lệnh trừng phạt là 2 lãnh đạo lực lượng cảnh sát Cuba, cũng như lực lượng cảnh sát quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Cuba.

"Sẽ còn nhiều biện pháp trừng phạt hơn nữa, trừ khi có một số thay đổi mạnh mẽ ở Cuba, điều mà tôi không lường trước được", ông Biden nói trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Cuba tại Nhà Trắng.

Tổng thống Biden cho biết ông đã yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao xây dựng phương án để chính phủ Cuba không được hưởng lợi từ lượng kiều hối từ cộng đồng người Cuba sinh sống tại Mỹ.

Ngoài ra, chính quyền Biden đang thực hiện kế hoạch cung cấp các phương tiện liên lạc không dây cho người dân Cuba và tăng cường nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Cuba.

Các cuộc biểu tình tại Cuba nổ ra hồi đầu tháng trong bối cảnh quốc đảo này đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt và số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết chính Mỹ đứng sau tình trạng bất ổn dân sự tại nước này bằng cách siết chặt các lệnh cấm vận và thao túng các đối tượng "phản cách mạng".

Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã công bố các lệnh trừng phạt đối với Bộ trưởng Quốc phòng Cuba và một đơn vị lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ với lý do đàn áp người biểu tình.

Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Đắk Lắk thành lập 33 đội hình tiếp sức mùa thi
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk Trần Doãn Tới cho biết, nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, toàn tỉnh đã thành lập một đội tiếp sức mùa thi lưu động cấp tỉnh, 32 đội tiếp sức mùa thi cấp cơ sở. Đến nay, hơn 1.050 tình nguyện viên là sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã đăng ký tham gia các đội hình tiếp sức mùa thi.
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Tiếp tục xây dựng quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Chiều 29/5, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ba Lan và Mỹ ký thỏa thuận xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Ba Lan và Mỹ ký thỏa thuận xây dựng nhà máy điện hạt nhân
Ngày 25/5, đại diện Nhà máy điện hạt nhân Ba Lan (PEJ) đã ký một thỏa thuận ba bên với các đối tác hàng đầu của Mỹ là Westinghouse và Bechtel về việc hợp tác thiết kế và cấp dịch vụ kỹ thuật phục vụ xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại vùng Pomerania (phía Tây Bắc Ba Lan).