Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba

Bộ Tài chính Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt nhằm đáp trả "các hành động trấn áp cuộc biểu tình hòa bình, ủng hộ dân chủ ở Cuba bắt đầu vào ngày 11/7".

Mục tiêu của lệnh trừng phạt là 2 lãnh đạo lực lượng cảnh sát Cuba, cũng như lực lượng cảnh sát quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Cuba.

"Sẽ còn nhiều biện pháp trừng phạt hơn nữa, trừ khi có một số thay đổi mạnh mẽ ở Cuba, điều mà tôi không lường trước được", ông Biden nói trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Cuba tại Nhà Trắng.

Tổng thống Biden cho biết ông đã yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao xây dựng phương án để chính phủ Cuba không được hưởng lợi từ lượng kiều hối từ cộng đồng người Cuba sinh sống tại Mỹ.

Ngoài ra, chính quyền Biden đang thực hiện kế hoạch cung cấp các phương tiện liên lạc không dây cho người dân Cuba và tăng cường nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Cuba.

Các cuộc biểu tình tại Cuba nổ ra hồi đầu tháng trong bối cảnh quốc đảo này đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt và số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết chính Mỹ đứng sau tình trạng bất ổn dân sự tại nước này bằng cách siết chặt các lệnh cấm vận và thao túng các đối tượng "phản cách mạng".

Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã công bố các lệnh trừng phạt đối với Bộ trưởng Quốc phòng Cuba và một đơn vị lực lượng đặc biệt của Bộ Nội vụ với lý do đàn áp người biểu tình.

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.