Cuba nhấn mạnh sự ủng hộ Triều Tiên, kêu gọi Mỹ đối thoại

(Ngày Nay) - Cuba, một trong số ít đồng minh của Triều Tiên, hôm thứ 4 (22/11) đã kêu gọi "hòa bình và ổn định" ở bán đảo Triều Tiên và nhấn mạnh sự cần thiết phải đối thoại để giảm căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington.
Cuba nhấn mạnh sự ủng hộ Triều Tiên, kêu gọi Mỹ đối thoại

Sau chuyến thăm của người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-Ho ở Havana, Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodriguez cho biết Cuba "ủng hộ hòa bình và ổn định". Ông Rodriguez cũng nói thêm rằng"chỉ sau khi đối thoại và đàm phán mới có thể đạt được một giải pháp chính trị bền vững", theo các phương tiện truyền thông Cuba dẫn lời.

Trước tuyên bố của Tổng thống Trump về việc liệt Triều Tiên vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố, ông Rodriguez cũng lên tiếng bác bỏ và gọi đây là "quyết định đơn phương" của Mỹ đối với Triều Tiên.

Cuba nhấn mạnh sự ủng hộ Triều Tiên, kêu gọi Mỹ đối thoại ảnh 1Bộ trưởng ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho

Người đồng cấp Triều Tiên của ông, Bộ trưởng Ri Yong-ho cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ Cuba- Triều Tiên với vị thế là "hai đất nước cùng phát triển theo hướng xã hội chủ nghĩa".

Chuyến thăm của ông Ri diễn ra khi Bình Nhưỡng-Washington tiếp tục căng thẳng do các cuộc thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên cũng như mối quan hệ giữa Mỹ-Cuba, được thiết lập lại vào năm 2015, cũng xấu đi dưới thời Tổng thống Trump.

Vào ngày 23 tháng 9, ông Ri Yong-ho đã lên án Tổng thống Trump trong một bài phát biểu tại Liên hợp quốc và bày tỏ "sự ủng hộ mạnh mẽ và sự đoàn kết với chính phủ và nhân dân Cuba."

 Theo AFP

Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.