Triều Tiên cáo buộc Mỹ có ‘hành động khiêu khích nghiêm trọng’

(Ngày Nay) - Triều Tiên hôm thứ 4 (22/11) đã lên án danh sách khủng bố của Mỹ như là một "hành động khiêu khích nghiêm trọng" và cảnh báo rằng sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân bất chấp các lệnh trừng phạt.
Triều Tiên cáo buộc Mỹ có ‘hành động khiêu khích nghiêm trọng’

Phản ứng này được đưa ra ngay sau khi Trung Quốc, đồng minh thân cận nhất của Triều Tiên, cũng bị áp đặt "những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ" nhắm vào các công ty Trung Quốc đang kinh doanh với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Donald Trump trước đó đã tuyên bố sẽ liệt Triều Tiên vào danh sách ‘các quốc gia tài trợ khủng bố’ năm 2017.

Triều Tiên cáo buộc Mỹ có ‘hành động khiêu khích nghiêm trọng’ ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Quân đội và nhân dân của chúng ta đầy giận dữ và tức giận đối với những ai dám đặt tên đất nước thiêng liêng của chúng ta vào danh sách 'khủng bố' tồi tệ này", hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời một phát ngôn viên bộ ngoại giao.

Phát ngôn viên nói thêm rằng hành động của Mỹ "rõ ràng là một sự vô lý và là một sự chế nhạo đối với hòa bình và an ninh thế giới". Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Washington đang lầm tưởng vị trí của mình như một ‘thẩm phán quốc tế trong vấn đề khủng bố’.

Triều Tiên khẳng định sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình hạt nhân bất chấp các lệnh trừng phạt lặp đi lặp lại từ phía Mỹ hay Liên hợp quốc.

 Theo AFP

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.