Cục NTBD đề nghị tước vương miện Hoa hậu Đại dương

(Ngày Nay) - Đại diện Cục NTBD cho hay, đơn vị này vừa có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương thu hồi lại kết quả cuộc thi, đồng thời thu hồi vương miện của hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Cục NTBD đề nghị tước vương miện Hoa hậu Đại dương

Mới đây, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) vừa có công văn số 18/NTBD-QLBD ngày 11/1/2018 đề nghị hủy kết quả đối với Lê Âu Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Theo đó, Ngân Anh bị đề nghị thu hồi vương miện.

Công văn nêu rõ: “Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định”.

Cục NTBD đề nghị tước vương miện Hoa hậu Đại dương ảnh 1Công văn của cục NTBD

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vào tối 28/10. Tuy nhiên, việc cô trải qua quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vẫn tham gia cuộc thi đã vấp phải những chỉ trích mạnh mẽ từ dư luận. Trước phản ứng của dư luận, Bộ VHTT&DL đã yêu cầu thanh tra lại quá trình diễn ra cuộc thi.

Ngày 13/11/2017, Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương. Theo đó, việc BTC cuộc thi để cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang đã vi phạm quy chế trong quy định về các cuộc thi sắc đẹp trong nước do Bộ VHTTDL đề ra.

Cục NTBD đề nghị tước vương miện Hoa hậu Đại dương ảnh 2

Trong văn bản gửi Bộ VHTTDL, ông Võ Việt Chung - Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International, đơn vị tổ chức cuộc thi - cũng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính ngày 8.11.2017 thừa nhận sai sót khi "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định".

Đại diện Cục NTBD cho hay, đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP cho thấy BTC cuộc thi đã vi phạm và phải chịu mức 4 phạt triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên, Bộ VHTTDL, Cục NTBD thu hồi vương miện của một hoa hậu. Ngân Anh hiện đã biết thông tin bị đề nghị thu hồi vương miện nhưng chưa có phản hồi chính thức.

Tổng hợp

Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.