(Ngày Nay) - Ngày 10/11, Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Thiên nhiên hoang dã Việt Nam 2025” đã ra quyết định thu hồi giải Nhất hạng mục bò sát - lưỡng cư đối với tác phẩm “Rắn lục đuôi đỏ mắt hồng ngọc” của nhà nhiếp ảnh Trần Anh Tuấn (TP Hồ Chí Minh) sau khi xác minh tác phẩm có dấu hiệu dàn dựng, can thiệp vào môi trường tự nhiên trong quá trình sáng tác.
(Ngày Nay) - Ngày 5/11, một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này đã thu hồi khoảng 80.000 thị thực không phải thị thực định cư kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai kể từ ngày 20/1, do các hành vi vi phạm pháp luật như lái xe khi say rượu, hành hung và trộm cắp.
(Ngày Nay) - Đại diện Công ty We Viet United cho biết, từng phân phối sản phẩm sữa Bold Milk cơ xương khớp Colostrum của Công ty Cổ phần dược Quốc tế Rance Pharma - liên quan đường dây 573 loại sữa giả - ra nhiều nhà thuốc nhỏ lẻ trên địa bàn TPHCM từ năm 2023.
(Ngày Nay) - Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố phối hợp với cơ quan có thẩm quyền thu hồi toàn bộ 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng (dạng sữa bột) là hàng giả đang còn trên thị trường.
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Công ty bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản AEON thông báo tự nguyện thu hồi khoảng 860.000 chai nước khoáng sau khi một số khách hàng phàn nàn các sản phẩm này có mùi lạ.
(Ngày Nay) - Để được phép tiếp tục triển khai Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) phải thực hiện điều chỉnh dự án, điều chỉnh quy hoạch.
Ngày 18/5, hãng xe Ford đã thông báo thu hồi 422.000 xe thể thao SUV tại Mỹ vì lỗi liên quan đến đầu ra video, khiến hình ảnh camera lùi không hiển thị được, làm giảm tầm nhìn của tài xế và tăng nguy cơ tai nạn.
Thông báo thu hồi tự nguyện được công ty Perrigo đưa ra mới đây đối với một số sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh được sản xuất tại một nhà máy ở Eau Claire, bang Wisconsin. Các loại sữa được thông báo thu hồi gồm có Gerber Good Start SoothePro 12.4 oz, Gerber Good Start SoothePro 19.4 oz và Gerber Good Start SoothePro 30.6 oz.
(Ngày Nay) - Ngày 8/3, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
Ngày 2/12, Cơ quan Quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) đã khuyến cáo ngừng sử dụng các loại thuốc ho có chứa hoạt chất pholcodine, do hoạt chất này có thể gây dị ứng nghiêm trọng, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cho người dùng trong một số trường hợp đặc biệt.
(Ngày Nay) - Ngày 23/10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết vừa ban hành quyết định thu hồi phù hiệu đối với 1.547 phương tiện, thuộc 450 đơn vị kinh doanh vận tải, vi phạm tốc độ.
(Ngày Nay) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định về việc thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 5 loại thuốc do vi phạm Luật Dược về Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc được cấp dựa trên hồ sơ giả mạo.
Chính phủ Mexico mới đây cho biết đã thu hồi hàng chục cổ vật tiền Colombo vốn thuộc về các nền văn hóa Trung bộ châu Mỹ cổ đại, cũng như một số bản in gốc từ thế kỷ 17 và 18 bị đánh cắp trong cuộc chiến tranh can thiệp của Mỹ (1847-1848).
(Ngày Nay) - Vừa qua, Báo cáo của HĐND TP. Hà Nội đã chỉ rõ những sai phạm của Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group) tại hai dự án do các công ty “con” của doanh nghiệp này là chủ đầu tư và liên danh chủ đầu tư nằm trên các khu “đất vàng” có vị trí đắc địa ở huyện Mê Linh.
(Ngày Nay) - Mới đây, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết đã chủ động đề xuất Pháp thu hồi một số lô mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu, phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ Lẩu Thái có chứa chất 2-CE vượt ngưỡng.
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định thu hồi 4 dự án ở huyện Mê Linh do các nhà đầu tư 10 năm không triển khai hoặc có văn bản đề nghị trả lại, xin dừng thực hiện dự án.
(Ngày Nay) - Trong kết luận thanh tra ban hành của Thanh tra Chính phủ về việc quản lý, sử dụng đất đai tại tỉnh Lâm Đồng, dự án Khu đô thị Đại Ninh – “siêu” dự án có vốn đầu tư lên tới 25.000 tỷ đồng của Công ty CP Đầu tư du lịch Sài Gòn-Đại Ninh đã bị Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã đề nghị trường Đại học Y Dược TP.HCM thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó Hiệu trưởng trường này; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể báo cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.
(Ngày Nay) - Sau khi tiếp nhận phản ánh của Ngày Nay, ngày 11/5, Thứ Trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng đã xem xét vụ việc và đi đến quyết định thu hồi lại số sinh phẩm được viện trợ đã hết hạn sử dụng vào ngày 5/5/2021.