Cục trưởng Cục thuế Bình Phước: “Sẽ kiểm tra sự kiện chuyển nhượng lan đột biến trị giá 45 tỷ đồng”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/3, trao đổi với phóng viên Ngày Nay, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Phước - Trần Văn Hướng cho biết sẽ rà soát, kiểm tra thông tin về sự kiện chuyển nhượng lan đột biến có giá trị hơn 45 tỷ đồng diễn ra trên địa bàn tỉnh.
Sự kiện chuyển nhượng lan đột biến với tổng giá trị hơn 45 tỷ đồng ở Bình Phước.
Sự kiện chuyển nhượng lan đột biến với tổng giá trị hơn 45 tỷ đồng ở Bình Phước.

“Nếu kiểm tra thực tế đúng đối tượng nằm trong diện chịu thuế, chúng tôi sẽ làm đúng quy định của pháp luật là truy thu thuế”, ông Trần Văn Hướng khẳng định.

Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Phước cũng cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin về thương vụ mua bán lan đột biến này, đơn vị đã cử cán bộ tiến hành rà soát ngay.

Theo thông tin Cục thuế nắm được, sự kiện chuyển nhượng lan đột biến (lan var) diễn ra tại một quán ăn ở TP.Đồng Xoài (Bình Phước) vào ngày 11/3/2021. Vụ chuyển nhượng gây xôn xao dư luận bởi tổng giá trị lên đến hơn 45 tỷ đồng.

"Đến nay, Cục thuế vẫn chưa xác định được đối tượng cụ thể và việc giao dịch có thật hay không? Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", ông Hướng nói.

Ông Hướng cũng cho biết, thời gian qua, Cục thuế tỉnh Bình Phước nhiều lần ghi nhận các cuộc giao dịch, mua bán, đấu giá lan với giá trị rất lớn. Cán bộ thuế cũng đã vào cuộc xác minh để truy thu thuế nhưng không phát hiện giao dịch chuyển khoản.

Trong những trường hợp này, Cục thuế tỉnh sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền để người dân nắm thông tin, cảnh giác trước các giao dịch tương tự.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.