Cục trưởng Cục thuế Bình Phước: “Sẽ kiểm tra sự kiện chuyển nhượng lan đột biến trị giá 45 tỷ đồng”

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/3, trao đổi với phóng viên Ngày Nay, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Phước - Trần Văn Hướng cho biết sẽ rà soát, kiểm tra thông tin về sự kiện chuyển nhượng lan đột biến có giá trị hơn 45 tỷ đồng diễn ra trên địa bàn tỉnh.
Sự kiện chuyển nhượng lan đột biến với tổng giá trị hơn 45 tỷ đồng ở Bình Phước.
Sự kiện chuyển nhượng lan đột biến với tổng giá trị hơn 45 tỷ đồng ở Bình Phước.

“Nếu kiểm tra thực tế đúng đối tượng nằm trong diện chịu thuế, chúng tôi sẽ làm đúng quy định của pháp luật là truy thu thuế”, ông Trần Văn Hướng khẳng định.

Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Phước cũng cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin về thương vụ mua bán lan đột biến này, đơn vị đã cử cán bộ tiến hành rà soát ngay.

Theo thông tin Cục thuế nắm được, sự kiện chuyển nhượng lan đột biến (lan var) diễn ra tại một quán ăn ở TP.Đồng Xoài (Bình Phước) vào ngày 11/3/2021. Vụ chuyển nhượng gây xôn xao dư luận bởi tổng giá trị lên đến hơn 45 tỷ đồng.

"Đến nay, Cục thuế vẫn chưa xác định được đối tượng cụ thể và việc giao dịch có thật hay không? Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", ông Hướng nói.

Ông Hướng cũng cho biết, thời gian qua, Cục thuế tỉnh Bình Phước nhiều lần ghi nhận các cuộc giao dịch, mua bán, đấu giá lan với giá trị rất lớn. Cán bộ thuế cũng đã vào cuộc xác minh để truy thu thuế nhưng không phát hiện giao dịch chuyển khoản.

Trong những trường hợp này, Cục thuế tỉnh sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền để người dân nắm thông tin, cảnh giác trước các giao dịch tương tự.

TIN LIÊN QUAN
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.