Cuộc gặp giữa 2 ứng viên hàng đầu cho ghế Thủ tướng Anh sắp diễn ra

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính dưới thời ông là Rishi Sunak - 2 ứng cử viên tiềm năng nhất trong cuộc đua trở thành Thủ tướng mới của nước Anh, sắp gặp nhau.
Cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. (Nguồn: Getty Images)
Cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. (Nguồn: Getty Images)

Tờ Sunday Times ngày 22/10 đưa tin cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính dưới thời ông là Rishi Sunak - 2 ứng cử viên tiềm năng nhất trong cuộc đua trở thành Thủ tướng mới của nước Anh, sắp gặp nhau.

Nhà báo Tim Shipman - chuyên gia bình luận chính trị chủ chốt của Sunday Times, cho biết ban đầu cuộc gặp được dự kiến tiến hành vào đầu ngày 22/10 (theo giờ địa phương) nhưng hiện đã được lùi lại và có khả năng sẽ diễn ra trong buổi tối cùng ngày.

Cả hai ông Johnson và Sunak đều được được cho là đã tập hợp đủ sự ủng hộ từ hơn 100 nghị sỹ của đảng Bảo thủ tại Hạ viện Anh, điều kiện để được tham gia tranh cử ghế Chủ tịch đảng Bảo thủ cầm quyền cùng với đó là chức Thủ tướng.

Trước đó trong ngày 22/10, nhà báo Shipman dẫn nguồn thân cận với ông Johnson xác nhận cựu Thủ tướng Anh đã có đủ sự ủng hộ từ 100 nghị sỹ của đảng Bảo thủ tại Hạ viện và có thể sẽ tham gia cuộc bỏ phiếu bầu nhà lãnh đạo mới của nước Anh, thay thế bà Liz Truss mới tuyên bố từ chức.

Hai tổ chức truyền thông tên tuổi khác tại Anh là BBC và Sky News cũng đưa tin riêng rẽ về việc đã có trên 100 nghị sỹ ủng hộ ông Johnson, người mới trở về London trong ngày 22/10 sau kỳ nghỉ tại Caribe.

Cựu Thủ tướng Anh chưa thông báo chính thức về quyết định tham gia cuộc đua, tuy nhiên, một người ủng hộ ông là nghị sỹ Bảo thủ James Duddridge hôm 21/10 xác nhận ông Johnson đã khẳng định “sẵn sàng” trở lại chính trường Anh.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.