Cuộc gặp giữa 2 ứng viên hàng đầu cho ghế Thủ tướng Anh sắp diễn ra

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính dưới thời ông là Rishi Sunak - 2 ứng cử viên tiềm năng nhất trong cuộc đua trở thành Thủ tướng mới của nước Anh, sắp gặp nhau.
Cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. (Nguồn: Getty Images)
Cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak. (Nguồn: Getty Images)

Tờ Sunday Times ngày 22/10 đưa tin cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính dưới thời ông là Rishi Sunak - 2 ứng cử viên tiềm năng nhất trong cuộc đua trở thành Thủ tướng mới của nước Anh, sắp gặp nhau.

Nhà báo Tim Shipman - chuyên gia bình luận chính trị chủ chốt của Sunday Times, cho biết ban đầu cuộc gặp được dự kiến tiến hành vào đầu ngày 22/10 (theo giờ địa phương) nhưng hiện đã được lùi lại và có khả năng sẽ diễn ra trong buổi tối cùng ngày.

Cả hai ông Johnson và Sunak đều được được cho là đã tập hợp đủ sự ủng hộ từ hơn 100 nghị sỹ của đảng Bảo thủ tại Hạ viện Anh, điều kiện để được tham gia tranh cử ghế Chủ tịch đảng Bảo thủ cầm quyền cùng với đó là chức Thủ tướng.

Trước đó trong ngày 22/10, nhà báo Shipman dẫn nguồn thân cận với ông Johnson xác nhận cựu Thủ tướng Anh đã có đủ sự ủng hộ từ 100 nghị sỹ của đảng Bảo thủ tại Hạ viện và có thể sẽ tham gia cuộc bỏ phiếu bầu nhà lãnh đạo mới của nước Anh, thay thế bà Liz Truss mới tuyên bố từ chức.

Hai tổ chức truyền thông tên tuổi khác tại Anh là BBC và Sky News cũng đưa tin riêng rẽ về việc đã có trên 100 nghị sỹ ủng hộ ông Johnson, người mới trở về London trong ngày 22/10 sau kỳ nghỉ tại Caribe.

Cựu Thủ tướng Anh chưa thông báo chính thức về quyết định tham gia cuộc đua, tuy nhiên, một người ủng hộ ông là nghị sỹ Bảo thủ James Duddridge hôm 21/10 xác nhận ông Johnson đã khẳng định “sẵn sàng” trở lại chính trường Anh.

Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Tác động của biến đổi khí hậu đang khiến gần 10% các loài sinh vật biển đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, theo báo cáo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.