Cuộc hỏi cung đôi tình nhân giết người chôn xác 2 lần

(Ngày Nay) - Cả Đức và Hương đều nói ân hận. Tuy nhiên, thái độ của Hương vẫn thản nhiên, còn Đức có vẻ đăm chiêu suy nghĩ.
Hung thủ Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương.
Hung thủ Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương.

Ngày 18/2, được sự chấp thuận của Ban giám đốc Công an Lâm Đồng, phóng viên theo chân điều tra viên đến Trại tạm giam công an tỉnh, tiếp xúc trực tiếp với hung thủ Nguyễn Thành Đức cùng người tình của anh ta (vợ nạn nhân), đồng thời là bị can trong vụ án, bị bắt khẩn cấp về hành vi Không tố giác tội phạm.

Để đảm bảo công tác điều tra, tránh thông cung, hung thủ Nguyễn Thành Đức (29 tuổi) và người tình Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi) được tách hai phòng riêng, mỗi phòng có 1 điều tra viên (ĐTV) làm việc, lấy lời khai.

Ấn tượng của chúng tôi khi trông thấy cặp đôi này là họ khá bình thản. Hương còn có vẻ lạnh lùng, bình thản hơn Đức. Đức cho biết hiện tâm trạng anh ta “thoải mái”. “Nói ra được em thấy nhẹ nhàng hơn”. Hương cho biết không thoải mái, bởi “nhớ con”.

- Tại sao Hương không ly dị với Hành rồi đến với Đức một cách đàng hoàng mà lại phải giết Hành?

- Đức: Em có nói với Hương mấy lần, nhưng Hương nói từ từ…

- Hương: Tại em còn thương anh Hành

- Thương chồng! Tại sao khi Đức sát hại Hành, bị can không tố cáo?

- Hương: Vì anh Đức không cho. Em cũng sợ bị công an bắt, lộ ra mọi chuyện xấu hổ với gia đình, bạn bè...

- Bị can yêu cùng lúc 2 người à?

- Hương: (im lặng)

- Bị can thương ai hơn?

- Hương: Chồng em

- Đến giờ bị can có ân hận vì những việc làm của mình không?

- Cả Đức và Hương đều nói “có”. Tuy nhiên, thái độ của Hương vẫn thản nhiên đến đáng sợ, chẳng tỏ vẻ gì là ân hận, day dứt cả. Trong khi đó, Đức có vẻ đăm chiêu suy nghĩ.

Hương khai với cơ quan điều tra, lúc Đức sát hại chồng, cô đang ngủ. Sau tiếng hét của chồng “mày mơ ngủ hả Đức?”, đồng thời thấy anh Hành ngồi bật dậy, nấc lên mấy tiếng rồi gục xuống, cô mới biết sự việc. Cô nói người tình sang gọi người đàn ông có chòi rẫy gần chòi rẫy của vợ chồng cô sang cứu chồng, nhưng Đức không chịu.

Hương cho biết khi chồng chưa bị sát hại, công việc hàng ngày của cô là chăm con, bán hàng online (quần áo) và nấu cơm cho chồng. Bị can thừa nhận được chồng cưng chiều, vợ chồng chẳng mấy khi to tiếng. Hành chưa từng đánh vợ, điều duy nhất khiến cô không hài lòng ở chồng là việc anh hay nhậu.

Hương là con thứ trong gia đình có 5 anh chị em. Đức có vợ, 2 con, ly thân hơn một năm nay, cả hai con ở với mẹ, Đức sống cùng gia đình. Nạn nhân Hành là con trai thứ trong gia đình có 3 anh em trai, cha mẹ đều đã mất.

Điều trùng hợp ngày Đức bị công an bắt cũng là ngày sinh nhật của anh Hành. Ngày 18/2 là ngày cưới của cháu gái nạn nhân. Chuyện đau buồn này diễn ra khiến ngày vui của cháu gái không được trọn vẹn.

Kinh tế vợ chồng Hương thuộc diện “có của ăn của để”. Ngoài căn nhà khá khang trang ở phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, cả hai có rẫy cà phê ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm (hiện trường chính vụ án), cho thu nhập bình quân trên dưới 200 triệu đồng/năm. Anh Hành còn mở xưởng mua bán, sửa chữa cơ khí, điện lạnh. Việc vườn rẫy chủ yếu thuê mướn, đến mùa hái cà phê, anh Hành mới vào ở canh, Hương bế con theo.

Trong khi đó, Đức không có tài sản gì ngoài chiếc xe gắn máy hiệu wave. Chiếc xe này hung thủ dùng chở thi thể nạn nhân đi chôn lần thứ 2 hòng che giấu tội ác, hiện đã bị cơ quan điều tra thu giữ làm tang vật vụ án.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết ngày 16/2, ngay sau khi hoàn tất các công tác bắt khẩn cấp 2 nghi phạm, khám nghiệm hiện trường… để phục vụ công tác điều tra, ông báo cáo vụ án với thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an và nhận chỉ đạo, cần nhanh chóng làm rõ vụ án, họp án rút kinh nghiệm.

Khác với những thông tin các báo đã đăng, rằng cơ quan công an trước đó làm việc với Đức nhiều lần. Thực tế, để “hạ gục” hung thủ, tránh “bứt dây động rừng”, cơ quan điều tra cử trinh sát đeo bám Đức, khi có đủ chứng cứ về việc anh ta có quan hệ ngoài luồng với Hương, là kẻ trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân. 15h ngày 15/2, cơ quan công an bắt khẩn cấp với Nguyễn Thành Đức khi anh ta vừa rời hiện trường một vụ đá gà về.

Theo Công An TP.HCM

Ảnh minh họa
Thủ phạm gia tăng nắng nóng ở châu Âu
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 239/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 128/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 của Chính phủ.
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.