Cuộc thi âm nhạc lớn nhất châu Âu Eurovision bị hủy vì Covid-19

Eurovision dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2020 tại Rotterdam, Hà Lan buộc phải hủy vì diễn tiến phức tạp của dịch Covid-19.
Eurovision 2020 bị hủy vì Covid-19.
Eurovision 2020 bị hủy vì Covid-19.

Eurovision Song Contest (gọi tắt: Eurovision) là cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình lâu đời được tổ chức giữa các nước thành viên thuộc Liên hiệp Phát sóng châu Âu (European Broadcasting Union - EBU). Đây là sự kiện được khán giả theo dõi nhiều nhất trên thế giới, thường được tổ chức vào tháng 5.

Dự kiến, cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức tại Rotterdam, Hà Lan với sự tham gia của các thí sinh đến từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, trước diễn tiến rất phức tạp của dịch Covid-19 tại châu Âu nói riêng và cả thế giới nói chung, Eurovision buộc phải hủy bỏ.

Trên trang web chính thức của cuộc thi, Ban tổ chức đã đưa ra thông báo: “Chúng tôi rất tiếc vì phải tuyên bố hủy bỏ Eurovision 2020 tại Rotterdam. Trong vài tuần qua, chúng tôi đã bàn bạc để tìm cách tổ chức Eurovision nhưng do sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên khắp châu Âu, cũng như sự hạn chế của chính phủ Hà Lan, EBU đã quyết định hủy cuộc thi. Sức khỏe của các nghệ sĩ, nhân viên, người hâm mộ và du khách được đặt lên hàng đầu”. 

Đây là lần đầu tiên, Eurovision phải hủy bỏ trong lịch sử 64 năm của cuộc thi này. Jon Ola Sand, Giám sát điều hành cuộc thi chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào về việc Eurovision đã đoàn kết mọi người trên khắp châu Âu trong suốt 64 năm qua. Việc phải hủy bỏ khiến chúng tôi thất vọng sâu sắc. Chúng tôi hy vọng có thể tiếp tục tổ chức Eurovision 2021 cũng tại Rotterdam một cách hoành tráng hơn bao giờ hết”./.

Theo VOV
TIN LIÊN QUAN
Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.