Gia đình ca sĩ Thái Thanh không tổ chức lễ viếng vì Covid-19

(Ngày Nay) - Trươc tình hình dịch bệnh, gia đình không tổ chức lễ viếng cho nghệ sĩ Thái Thanh tại Mỹ mà chỉ mong mọi người cầu nguyện cho bà được an nghỉ.
Nữ ca sĩ Thái Thanh qua đời ở tuổi 86.
Nữ ca sĩ Thái Thanh qua đời ở tuổi 86.

Nữ danh ca Thái Thanh qua đời lúc 11h50 ngày 17/3 tại California (Mỹ), hưởng thọ 86 tuổi.

Trong cáo phó của gia đình danh ca Thái Thanh, vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, thay cho sự tham dự chia buồn và phúng viếng, gia đình mong mỏi những ai yêu mến bà hãy gởi lời cầu nguyện.

"Xin tất cả những tâm hồn yêu thương 'Tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh' hãy gởi lời cầu nguyện cho thân mẫu của chúng tôi được an nghỉ trong yên bình... Xin miễn phúng điếu và vòng hoa", cáo phó của gia đình nữ danh ca nêu rõ.

Nghệ sĩ Thái Thanh tên thật là Phạm Thị Băng Thanh. Bà sinh năm 1934 tại Hà Nội, trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Bà có chị gái là ca sĩ Thái Hằng và anh rể là nhạc sĩ Phạm Duy. Anh trai của bà là nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Danh ca Thái Thanh vốn có rất nhiều người hâm mộ. Để tránh tình trạng nhiều người tụ tập phúng viếng, chia buồn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh, cách thức tổ chức tang lễ nữ danh ca này của gia đình đã nhận được nhiều ý kiến tán đồng.

Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.