Cứu hộ 6 công nhân mắc kẹt trong lò than

(Ngày Nay) - Sau 15 giờ cứu hộ, các lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 6 công nhân bị mắc kẹt ra khỏi lò than.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chỉ huy cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chỉ huy cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ ngày 31/3, tại khai trường Tây Bắc Ngã Hai, Công trường 01, Công ty 35, Tổng Công ty Đông Bắc (xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra vụ tụt vì chống lò than, khiến 6 công nhân bị mắc kẹt trong lò, theo TTXVN.

Trong khi đang thi công đường lò, bất ngờ vì chống lò tụt, đất đá vùi lấp khiến 6 công nhân mắc kẹt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã có mặt để ứng cứu.

Ngay sau khi nhận thông tin, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, động viên chia sẻ với công nhân, các gia đình công nhân có người bị nạn.

Đồng thời chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Trung tâm cấp cứu mỏ phối hợp các đơn vị quân đội huy động tối đa trang thiết bị, lực lượng tập trung cứu nạn.

Sau 15 tiếng đồng hồ nỗ lực triển khai các biện pháp, đến 18h cùng ngày đã cứu hộ được toàn bộ số công nhân mắc kẹt ra ngoài, trong đó 3 công nhân đã được cứu sống, 3 công nhân do bị thương rất nặng được đưa đi cấp cứu.

Việc cứu nạn thành công vụ tai nạn trong thời gian ngắn khẳng định sự tiến bộ, hiện đại, hiệu quả của công tác cứu hộ, cứu nạn hầm lò hiện nay. Hiện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng đang tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc, theo nguồn tin từ báo Quảng Ninh.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.