Cứu người bị sóng cuốn, 1 người đàn ông đuối nước

(Ngày Nay) - Thấy một người bị sóng cuốn ra xa, 3 người đàn ông đang tắm gần đó đã lao ra cứu nạn nhân nhưng chỉ có 2 người trở về bờ an toàn.
Nạn nhân được đưa vào bờ nhưng đã không qua khỏi. Ảnh: VOV
Nạn nhân được đưa vào bờ nhưng đã không qua khỏi. Ảnh: VOV

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h45’ chiều ngày 16/5, 3 người gồm Nguyễn Văn N. (SN 1984), Trần Đức T. (SN 1974) và Trần Văn Đ. (SN 1982, cùng trú xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) rủ nhau về tắm biển tại bãi tắm làng Cát Sơn.

Đến 15h, phát hiện ông Lê Phước Ch. (SN 1966, trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) tắm gần đó bị sóng biển cuốn trôi, chới với giữa dòng nên cả 3 người cùng bơi ra cứu.

Do gặp sóng lớn, nước biển dâng cao nên cả 4 người bị sóng cuốn ra ngoài khơi. Hai người là N. và Đ. may mắn quay trở lại được bờ.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương phối hợp với đồn Biên phòng Cửa Việt, đồn Biên phòng Cửa Tùng huy động hàng chục người tìm kiếm hai nạn nhân bị mất tích, báo VietNamNet đưa tin.

Đến cuối buổi chiều, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy hai nạn nhân T. và Ch. đưa vào bờ cấp cứu nhưng cả hai đã thiệt mạng.

Trao đổi với VOV, đại úy Trần Minh Cường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt, Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng phương tiện ra cứu nạn nhân nhưng không kịp.

"Lực lượng quản lý bãi tắm thường trực ở bãi biển và lực lượng cứu hộ có mặt ở bãi tắm đó. Nhưng người dân về bãi tắm vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật rất đông. Lực lượng cứu hộ có mặt ở chỗ này thì mất ở chỗ kia, không bao quát được hết. Khi nhận tin, lực lượng biên phòng huy động cano ra cứu hộ cứu nạn và tìm kiếm nhưng cứu không kịp", đại úy Trần Minh Cường cho biết.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.