Cứu người bị sóng cuốn, 1 người đàn ông đuối nước

(Ngày Nay) - Thấy một người bị sóng cuốn ra xa, 3 người đàn ông đang tắm gần đó đã lao ra cứu nạn nhân nhưng chỉ có 2 người trở về bờ an toàn.
Nạn nhân được đưa vào bờ nhưng đã không qua khỏi. Ảnh: VOV
Nạn nhân được đưa vào bờ nhưng đã không qua khỏi. Ảnh: VOV

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h45’ chiều ngày 16/5, 3 người gồm Nguyễn Văn N. (SN 1984), Trần Đức T. (SN 1974) và Trần Văn Đ. (SN 1982, cùng trú xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) rủ nhau về tắm biển tại bãi tắm làng Cát Sơn.

Đến 15h, phát hiện ông Lê Phước Ch. (SN 1966, trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) tắm gần đó bị sóng biển cuốn trôi, chới với giữa dòng nên cả 3 người cùng bơi ra cứu.

Do gặp sóng lớn, nước biển dâng cao nên cả 4 người bị sóng cuốn ra ngoài khơi. Hai người là N. và Đ. may mắn quay trở lại được bờ.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương phối hợp với đồn Biên phòng Cửa Việt, đồn Biên phòng Cửa Tùng huy động hàng chục người tìm kiếm hai nạn nhân bị mất tích, báo VietNamNet đưa tin.

Đến cuối buổi chiều, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã tìm thấy hai nạn nhân T. và Ch. đưa vào bờ cấp cứu nhưng cả hai đã thiệt mạng.

Trao đổi với VOV, đại úy Trần Minh Cường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cảng Cửa Việt, Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng phương tiện ra cứu nạn nhân nhưng không kịp.

"Lực lượng quản lý bãi tắm thường trực ở bãi biển và lực lượng cứu hộ có mặt ở bãi tắm đó. Nhưng người dân về bãi tắm vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật rất đông. Lực lượng cứu hộ có mặt ở chỗ này thì mất ở chỗ kia, không bao quát được hết. Khi nhận tin, lực lượng biên phòng huy động cano ra cứu hộ cứu nạn và tìm kiếm nhưng cứu không kịp", đại úy Trần Minh Cường cho biết.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.