Đã kết luận việc Bộ Nội vụ làm lọt hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

(Ngày Nay) -Liên quan đến việc Bộ Nội vụ làm lọt hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh mà Thứ trưởng Trần Anh Tuấn bị đề nghị kỷ luật vì bị cho là làm lộ mật, trả lời VietNamNet, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết UB Kiểm tra TƯ đã có kết luận.

 

 
Đã kết luận việc Bộ Nội vụ làm lọt hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Trao đổi với VietNamNet ngày 29/11, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho hay, Bộ đã nhận được kết luận của UB Kiểm tra TƯ. Việc công bố nội dung cụ thể như thế nào thuộc thẩm quyền của UB Kiểm tra TƯ.

Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Lê Thị Thuỷ cũng cho biết, sau phiên họp vừa qua, UB Kiểm tra TƯ đã có thông báo kết luận về việc này.

“Chiều 28/11, UB Kiểm tra TƯ đã có thông báo kết quả phiên họp của UB Kiểm tra với Bộ Nội vụ rồi”, bà Thuỷ nói và cho biết thêm, nội dung cụ thể của thông báo kết luận phải do người phát ngôn cung cấp.

Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM, chiều 28/11, UB Kiểm tra TƯ thông báo kết quả kiểm tra, xác minh việc Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ kiểm điểm, kiến nghị kỷ luật Thứ trưởng Trần Anh Tuấn. 

Lý do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn bị đề nghị kỷ luật là vì cung cấp cho báo chí công văn 766 ngày 17/10/2013 của Tỉnh ủy Hậu Giang gửi Ban Tổ chức TƯ và Bộ Công thương xin Trịnh Xuân Thanh về làm cán bộ tỉnh này.

Qua kiểm tra, xác minh thận trọng sự việc, UB Kiểm tra TƯ kết luận Thứ trưởng Trần Anh Tuấn không vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước về bảo vệ bí mật. Tài liệu mà ông Tuấn cung cấp cho báo chí không thuộc diện mật.

Việc Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ kiểm điểm, bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật theo quy định là phải bảo mật nhưng rồi để lộ công việc, kết quả này ra bên ngoài gây ảnh hưởng tới uy tín của cán bộ, nhất là khi chưa có kết luận cuối cùng là cần rút kinh nghiệm.

Trước đó, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, báo chí đặt câu hỏi về kết quả kiểm tra, xử lý trong việc Bộ để mất hồ sơ liên quan đến việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh và việc Thứ trưởng Trần Anh Tuấn bị cho rằng làm lộ tài liệu mật trong vụ việc này.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, vụ việc Trịnh Xuân Thanh đến nay đã hơn 1 năm. Ban Bí thư, UB Kiểm tra TƯ đã có kết luận. Trong quá trình xử lý kết luận có liên quan đến quản lý hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh và đang chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền.

Liên quan vụ mất hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết khi có kết luận của Bộ Công an sẽ thông tin đến báo chí.

Theo Vietnamnet

Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.
Chương trình nghệ thuật kết hợp ẩm thực “ Ngự liên thức thuỷ” tại ngày hội.
Sôi động Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2026
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2026, tối 19/6, tại khu vực Hồ Tịnh Tâm (phường Phú Xuân), Sở Du lịch thành phố Huế tổ chức khai mạc Ngày hội Sen Huế 2026 với chủ đề “Ngự Liên Thức Thủy”.
Bảo tàng Nghệ thuật Kính màu ở Trại Da Vinci, Ba Vì
Mùa hè hậu thi cử: Khi những chuyến đi trở thành phần thưởng cho tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Với nhiều học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ là dấu mốc học tập mà còn là thời điểm khép lại một chặng đường kéo dài suốt nhiều năm. Sau những tháng ngày ôn luyện căng thẳng, nhu cầu tìm kiếm một chuyến đi để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn mới đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình và bạn trẻ.
Ông Hà Tiến Thể bên những chum tương được chăm chút bằng kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm làm nghề (Ảnh: NVCC)
Hơn nửa đời canh nắng gió cho những chum tương Đường Lâm
(Ngày Nay) - Giữa làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), ông Hà Hữu Thể là một trong những người vẫn bền bỉ gắn bó với nghề làm tương nếp truyền thống. Hơn nửa đời canh nắng gió cho những chum tương quê nhà, ông đã gìn giữ một nghề cổ và lưu giữ những kinh nghiệm làm nghề được truyền lại qua nhiều thế hệ người dân xứ Đoài.
Khi Harry Potter, Star Wars và Interstellar gặp nhau trên sân khấu giao hưởng
Khi Harry Potter, Star Wars và Interstellar gặp nhau trên sân khấu giao hưởng
(Ngày Nay) - Những giai điệu gắn liền với các bộ phim nổi tiếng như Harry Potter, Star Wars, Jurassic Park, Interstellar hay The Godfather sẽ được tái hiện trong chương trình giao hưởng "8 Seconds: Cinematic World" do 8 The Theatre và dàn nhạc CAM Philharmonic tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 8 tới.
Nghệ nhân Trần Đức Tân và bộ tác phẩm “Hòa Thanh Ngũ Hành” gửi gắm khát vọng tạo bản sắc mới cho gốm Bát Tràng.
Để nghề gốm sống bằng sự trao truyền
(Ngày Nay) -  Sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm gốm và có hơn 40 năm gắn bó với nghề gốm Bát Tràng, Nghệ nhân Ưu tú Trần Đức Tân luôn trăn trở với việc gìn giữ và trao truyền những giá trị của làng nghề. Không chỉ mong thế hệ trẻ tiếp nối nghề truyền thống, ông còn nỗ lực tìm kiếm những hướng đi mới để gốm Bát Tràng vừa giữ được bản sắc, vừa tạo nên dấu ấn của thời đại.