Đà Nẵng ban hành văn bản cảnh báo doanh nghiệp bất động sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản khẳng định sẽ siết chặt thị trường bất động sản và sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.
Đà Nẵng ban hành văn bản cảnh báo doanh nghiệp bất động sản

Cụ thể, văn bản Sở Xây dựng khẳng định, chủ đầu tư, các doanh nghiệp chỉ được đưa bất động sản (có sẵn và hình thành trong tương lai) vào kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014 và Nghị định 99/2015 của Chính phủ.

Việc tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại dự án xây dựng nhà ở thương mại phải đảm bảo quy định tại Nghị định 99/2015 của Chính phủ.

“Chủ đầu tư các dự án bất động sản, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án, kinh doanh bất động sản tại dự án”, văn bản nêu rõ.

Tổ chức, cá nhân chỉ thực hiện giao dịch tại các dự án bất động sản đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản và quy định khác có liên quan.

Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố, UBND các quận, huyện phối hợp chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các dự án đã đủ điều kiện theo quy định. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Các đơn vị liên quan rà soát, xử lý đối với những trường hợp đã cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài sai phép.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đề nghị Sở Tư pháp yêu cầu các văn phòng công chứng chỉ thực hiện công chứng các hồ sơ giao dịch bất động sản đối với các dự án đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.