Đà Nẵng có 761 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

(Ngày Nay) - Sáng 27/7, đại diện ngành Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết  761 mẫu xét nghiệm đã có kết quả của âm tính với SARS-CoV-2.Đây là những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19, hiện đang được cách ly, theo dõi theo đúng quy định của Bộ y tế.
761 mẫu xét nghiệm, chủ yếu liên quan ca số 416 tại Đà Nẵng, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: Phapluatplus
761 mẫu xét nghiệm, chủ yếu liên quan ca số 416 tại Đà Nẵng, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: Phapluatplus

Theo thông tin từ TTXVN, Thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 276 trường hợp tại các khu cách ly, bệnh viện; 285 trường hợp theo dõi tại nhà. Các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trước đó, liên quan đến ca bệnh 419 (người Quảng Ngãi) và ca bệnh 420 (cụ bà 71 tuổi, người Đà Nẵng), Bộ Y tế vừa ra công điện khẩn kêu gọi những người tới 3 bệnh viện và 6 địa điểm khác tại Đà Nẵng liên hệ với cơ quan y tế, cụ thể:

Những người đã đến và sử dụng dịch vụ tại 3 bệnh viện là Bệnh viện C Đà Nẵng (từ ngày 20 đến 22/7); Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (ngày 18/7 tại phòng 506 khoa Nội hô hấp và ngày 23-7 tại phòng Hồi sức tích cực); Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (từ ngày 14 đến 16/7 và 20, 21/7 ở căng-tin bệnh viện, nhà thuốc bệnh viện và phòng 401, khu B).

Những người đã sử dụng dịch vụ xe khách của nhà xe Thanh Hường, chuyến 3 giờ chiều 17/7 từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi; chuyến 3 giờ sáng 20/7 từ Quảng Ngãi đi Đà Nẵng, đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng lúc 6 giờ 30 sáng.

Những người đi chuyến tàu 23 giờ ngày 21/7, số hiệu tàu SE7 từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Chợ đầu mối Hòa Cường: 65 Lê Nổ, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng vào buổi sáng các ngày từ 8 đến 12/7. Quán bún Cô Nở, đường Nguyễn Thuỵ, Quảng Ngãi vào buổi sáng ngày 18/7. Dự tân gia tại hẻm 1 Nguyễn Thông, Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 19/7. Nhà Văn hóa Lao động, đường Hùng Vương, tỉnh Quảng Ngãi, từ 20 đến 21 giờ ngày 23/7, Báo Đà Nẵng đưa tin.

Bộ Y tế đề nghị những người đã đến những địa điểm trên liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Người dân gọi điện đến đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (1900988975) hay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (0914021022) cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình.

Song song đó, người dân thực hiện cách ly tại nhà; khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.