Đà Nẵng đón 202 công dân về từ Tây Ban Nha và Đức

(Ngày Nay) - Chiều 16/5, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 202 công dân Việt Nam sinh sống ở Đức và Tây Ban Nha về nước, đây là những công dân được đưa về nước để tránh dịch COVID-19.
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đưa các công dân về khu vực cách ly tập trung bằng các xe chuyên biệt. Ảnh: SGGP
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đưa các công dân về khu vực cách ly tập trung bằng các xe chuyên biệt. Ảnh: SGGP

Cụ thể, chuyến bay VN08 của hãng hàng không Vietnam Airlines đã rời thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) lúc 14 giờ 15 phút ngày 15/5 và đã hạ cách an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 58 phút chiều 16/5, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, 202 hành khách được kiểm tra y tế và đưa đi theo dõi sức khỏe tại các khu vực cách ly tập trung ở Đà Nẵng.

198 người được cách ly tại Trường Quân sự Quân khu V (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và 4 người cách ly ở khách sạn tại địa bàn thành phố.

Trước đó, lúc 20 giờ 20 ngày 10/5, chuyến bay mang số hiệu VN674 của hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines chở theo 273 công dân từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Chuyến bay này nằm trong kế hoạch đón công dân Việt Nam về nước phòng tránh COVID-19 của Bộ Ngoại giao.

Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép thực hiện chuyến bay. Các công dân này được cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố và kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2, theo báo Đà Nẵng.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.