Đà Nẵng lắp camera ở các tuyến đường lên núi Sơn Trà

(Ngày Nay) - Dự án này do Công an TP đang triển khai từ nguồn vận động xã hội hóa của các tổ chức cá nhân ủng hộ và nguồn ngân sách.

Ngày 28/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thống nhất chủ trương theo đề nghị của Sở Kế hoạch và đầu tư về việc lắp camera giám sát tại một số tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà và bổ sung vào dự án hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Dự án này do Công an TP đang triển khai từ nguồn vận động xã hội hóa của các tổ chức cá nhân ủng hộ và nguồn ngân sách.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng giao nhiệm vụ cho Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan khảo sát cụ thể số lượng vị trí lắp đặt và thí điểm lắp đặt một số vị trí cần thiết theo kiến nghị của Sở Kế hoạch và đầu tư, gửi Sở Thông tin và truyền thông xem xét và có ý kiến trước khi tổng hợp, đề xuất UBND thành phố xem xét, quyết định phương án và kinh phí đầu tư. 

Ngoài ra, ông Thơ yêu cầu UBND quận Sơn Trà chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch triển khai việc vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nguồn vốn cho việc đầu tư hệ thống camera giám sát trên bán đảo Sơn Trà.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng quy chế quản lý du khách tham quan bán đảo Sơn Trà để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy rừng…

Được biết, TP Đà Nẵng đang có chủ trương phủ sóng hệ thống camera an ninh trên toàn TP. Hiện chỉ riêng quận Hải Châu vừa lắp đặt hơn 16.000 camera an ninh từ nguồn xã hội hóa.

Theo ông Lê Anh, chủ tịch UBND quận Hải Châu từ ngày lắp camera tình hình an ninh có cải thiện, nhờ hệ thống camera giám sát nên hiện tượng trộm cắp ở các khu dân cư có xu hướng giảm.

Theo Tuổi Trẻ

Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.