Đà Nẵng truy trách nhiệm cá nhân để xây dựng không phép

(Ngày Nay) - Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao UBND TP làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến 3 vụ xây dựng trái phép bị phát hiện.
Công trình trái phép ở núi Sơn Trà
Công trình trái phép ở núi Sơn Trà

Ngày 23/3, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng họp, nghe báo cáo về 3 dự án triển khai ở Đà Nẵng mà chưa được các cơ quan chức năng cấp phép, gồm: khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà; tổ hợp khách sạn, căn hộ Central Coast (cùng ở quận Sơn Trà); 6 ngôi nhà không phép ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết sau khi lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư các dự án trên, đơn vị đã chỉ đạo quận Sơn Trà, Cẩm Lệ và các địa phương khác theo dõi, kiểm soát để không xảy ra tình trạng tương tự. Sở Xây dựng, phối hợp với lãnh đạo các quận hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Sau khi nghe ý kiến, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các sai phạm của nhà đầu tư.

UBND TP Đà Nẵng và các sở ngành, địa phương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra vụ việc liên quan đến xây dựng không phép.

Những ngày qua, dư luận Đà Nẵng xôn xao về 3 vụ xây dựng trái phép gồm: xây 40 móng biệt thự ở bán đảo Sơn Trà do Công ty cổ phần Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư; tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast của công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông (khi phát hiện dự án đã xây lên đến tầng 10); 6 ngôi nhà kiến trúc cổ của Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy ở phường Hòa Xuân.

Theo Zing
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.