Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ 'khu phố' bí mật trong nhà kho

(Ngày Nay) - Quá thời hạn 60 ngày, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng khu công trình 'bí mật' bên trong nhà kho ở Đà Nẵng, nên chính quyền yêu cầu tháo dỡ.
Bên trong "khu phố" xây bí mật ở số 3 Phạm Hùng.
Bên trong "khu phố" xây bí mật ở số 3 Phạm Hùng.

Chiều 26/5, ông Võ Linh Thể, Chủ tịch UBND phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, theo quyết định đình chỉ thi công ngày 9/3, chủ đầu tư là Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy phải xuất trình giấy phép xây dựng do các cơ quan có thẩm quyền cấp tại công trình ở số 3 đường Phạm Hùng. Tuy nhiên, hết thời gian cho phép, chủ đầu tư không cung cấp được giấy tờ.

Ngày 16/5, UBND phường Hòa Xuân gửi thông báo đến chủ đầu tư, yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm trong thời hạn 3 ngày, kể từ 16/5. Công ty Thế Duy sau đó gửi văn bản đến chính quyền, xin gia hạn 20 ngày (kể từ ngày 16/5) để tự tháo dỡ công trình, với lý do: chờ trả lời cấp phép của cơ quan có thẩm quyền chậm.

UBND phường đã chấp thuận đề nghị này, tức trong 20 ngày kể từ 16/5, công ty Thế Duy phải tự tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Trước đó ngày 9/3, UBND phường Hòa Xuân đến kiểm tra và phát hiện bên trong nhà kho thuộc phần đất của Công ty VietMay Home Tổng kho miền Trung (số 3 đường Phạm Hùng, khu dân cư Nam Cẩm Lệ) có công trình đang xây dựng không phép.

Chủ đầu tư là Công ty TNHH Liên hợp Thế Duy (trụ sở số 67 Ngô Thì Nhậm, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). "Khu phố" có diện tích xây dựng 1.500 m2, với hai dãy nhà phố kiến trúc giống nhà cổ ở Hội An, mỗi dãy 3 nhà quay mặt vào nhau đang trong quá trình hoàn thiện.

Công trình được xây dựng bí mật trong nhà kho, nên chính quyền sở tại chỉ phát hiện được khi chủ đầu tư đập bỏ hai mảng tường lớn làm cửa ra vào. Thời điểm kiểm tra, tại công trình có một nhóm 5 người Trung Quốc.

Công ty Thế Duy sau đó đã làm hồ sơ xin cấp phép nhưng không được cơ quan chức năng ở Đà Nẵng đồng ý.

Theo Vnexpress
"Siêu El Nino" sắp quay trở lại, điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất?
"Siêu El Nino" sắp quay trở lại, điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất?
(Ngày Nay) - Sự trở lại của hiện tượng El Nino tại vùng Thái Bình Dương được dự báo sẽ gây ra những xáo trộn ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu trong thời gian tới. Hiện tượng này có thể sẽ tạo nên những sự trái ngược về thời tiết trên khắp các châu lục. Đồng thời, đây còn là lời cảnh báo về sự nóng lên toàn cầu, đưa thế giới vào một giai đoạn biến đổi khí hậu phức tạp hơn.
Ảnh minh họa
Trẻ em cần ngủ nhiều hơn cha mẹ nghĩ
(Ngày Nay) - Giấc ngủ tưởng như là nhu cầu tự nhiên lại đang trở thành “bài toán” không dễ giải trong nhiều gia đình hiện đại. Không chỉ trẻ em thiếu ngủ, mà chính cha mẹ cũng đang hiểu chưa đúng về nhu cầu giấc ngủ của con mình. Nếu không được nhận diện và điều chỉnh kịp thời, có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Công nghiệp văn hóa - trụ cột nâng cao sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững quốc gia
Công nghiệp văn hóa - trụ cột nâng cao sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững quốc gia
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi cạnh tranh giữa các quốc gia không chỉ dừng lại ở tiềm lực kinh tế hay quân sự, mà ngày càng mở rộng sang bản sắc dân tộc và khả năng lan tỏa giá trị, công nghiệp văn hóa đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất để gia tăng sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững.