Đã nhận dạng được nữ sát thủ đâm chết thanh niên ở Sài Gòn

Theo phác hoạ, gương mặt cô gái rất sắc, có nhiều đặc điểm nam tính. Nghi can khoảng 18 - 25 tuổi, tóc ngang vai.
Đã nhận dạng được nữ sát thủ đâm chết thanh niên ở Sài Gòn

Nạn nhân bị sát hại là Võ Thanh Quang (25 tuổi, quê Kom Tum) - là nghệ sĩ piano, ca sĩ tự do.

Đến nay nhà chức trách chưa xác định được nguyên nhân vụ án mạng có phải là va chạm giao thông hay thanh toán vì mâu thuẫn trước đó.

Theo phác hoạ, gương mặt cô gái rất sắc, có nhiều đặc điểm nam tính. Nghi can khoảng 18 - 25 tuổi, tóc ngang vai.

Đã nhận dạng được nữ sát thủ đâm chết thanh niên ở Sài Gòn - anh 1

Phác họa chân dung nghi can.

"Tuy nhiên do điều kiện khách quan như trời tối, nhân chứng kể chưa rõ ràng nên chân dung này chỉ giống khoảng 70%", một cán bộ công an cho biết.

Trước đó, vào lúc 19h40 ngày 24/10, anh Quang điều khiển xe máy lưu thông tại vòng xoay Dân Chủ hướng về đường Cách Mạng Tháng Tám. Lúc này có 2 người đi trên môtô áp sát.

Theo các nhân chứng, cô gái ngồi sau xe dùng dao đâm vào ngực anh Quang làm nạn nhân gục xuống đường.

Đã nhận dạng được nữ sát thủ đâm chết thanh niên ở Sài Gòn - anh 2

Hiện trường nghệ sĩ piano bị đối tượng nữ dùng dao sát hại giữa phố gây xôn xao dư luận.

Gây án xong, 2 nghi can phóng xe tẩu thoát về đường Cách Mạng Tháng Tám. Nạn nhân được người dân và CSGT đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi xảy ra vụ trọng án, công an đã tiến hành trích xuất hình ảnh camera tại khu vực vòng xoay Dân Chủ và các giao lộ gần đó.

Căn cứ hình ảnh thu được và kết hợp với mô tả của một số nhân chứng, "họa sĩ" của công an đã bước đầu phác họa khái quát nhân dạng của hung thủ gây án.

Hồng Ánh (t/h)

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.