Đa số ca tử vong vì virus corona là người trên 60 tuổi

(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay có tới 80% trong số 425 ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc là người trên 60 tuổi
Tổng số người chết do chủng virus corona mới ở Trung Quốc là 425 người
Tổng số người chết do chủng virus corona mới ở Trung Quốc là 425 người

Theo CNN, tại cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh, bà Jiao Yahui - quan chức thuộc ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết ngoài vấn đề tuổi tác, 75% số người thiệt mạng vì chủng virus corona mới còn có một số bệnh nền.

Theo số liệu do ủy ban công bố vào sáng 4/2, tổng số người chết do chủng virus corona mới ở Trung Quốc là 425 người. Nếu tính cả trường hợp các tử vong ở Philippines và Hong Kong, thì tổng số người chết trên thế giới là 427.

Khoảng 2/3 số người chết là nam giới và tỷ lệ tử vong vì chủng virus corona mới trên toàn Trung Quốc đại lục là 2,1%. Riêng tại tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch, là 3,1%. Tỉnh này cũng chiếm tới 97% số ca tử vong.

Lý giải vấn đề này, bà Jiao cho biết sở dĩ tỉnh Hồ Bắc có số người bệnh tử vong cao như vậy là do khu vực này có quá nhiều trường hợp bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, những thiếu thốn ban đầu trong quá trình điều trị cũng là một nguyên nhân đáng chú ý. Theo bà, thời gian trung bình trên toàn quốc để một bệnh nhân phục hồi hoàn toàn là 9 ngày, nhưng bệnh nhân ở Hồ Bắc cần nhiều hơn, vào khoảng 20 ngày.

Bà Jiao cho biết thêm, hầu hết người nhiễm virus corona mới chỉ có triệu chứng nhẹ vì thế, Trung Quốc đang tăng cường phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, đặc biệt tại những nơi công cộng như sân bay, nhà ga…

Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…