Đa số ca tử vong vì virus corona là người trên 60 tuổi

(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho hay có tới 80% trong số 425 ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc là người trên 60 tuổi
Tổng số người chết do chủng virus corona mới ở Trung Quốc là 425 người
Tổng số người chết do chủng virus corona mới ở Trung Quốc là 425 người

Theo CNN, tại cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh, bà Jiao Yahui - quan chức thuộc ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết ngoài vấn đề tuổi tác, 75% số người thiệt mạng vì chủng virus corona mới còn có một số bệnh nền.

Theo số liệu do ủy ban công bố vào sáng 4/2, tổng số người chết do chủng virus corona mới ở Trung Quốc là 425 người. Nếu tính cả trường hợp các tử vong ở Philippines và Hong Kong, thì tổng số người chết trên thế giới là 427.

Khoảng 2/3 số người chết là nam giới và tỷ lệ tử vong vì chủng virus corona mới trên toàn Trung Quốc đại lục là 2,1%. Riêng tại tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch, là 3,1%. Tỉnh này cũng chiếm tới 97% số ca tử vong.

Lý giải vấn đề này, bà Jiao cho biết sở dĩ tỉnh Hồ Bắc có số người bệnh tử vong cao như vậy là do khu vực này có quá nhiều trường hợp bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, những thiếu thốn ban đầu trong quá trình điều trị cũng là một nguyên nhân đáng chú ý. Theo bà, thời gian trung bình trên toàn quốc để một bệnh nhân phục hồi hoàn toàn là 9 ngày, nhưng bệnh nhân ở Hồ Bắc cần nhiều hơn, vào khoảng 20 ngày.

Bà Jiao cho biết thêm, hầu hết người nhiễm virus corona mới chỉ có triệu chứng nhẹ vì thế, Trung Quốc đang tăng cường phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, đặc biệt tại những nơi công cộng như sân bay, nhà ga…

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.