Đã xác định danh tính nhân viên ngân hàng ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn

(Ngày Nay) - Cơ quan điều tra cho biết danh tính nhân viên VIB bỏ trốn cùng hàng trăm tỷ đồng đã được xác minh. Nhân vật này nguyên là thủ quỹ tại VIB Bãi Cháy, chi nhánh Quảng Ninh. 
Sự việc nữ thủ quỹ bỏ trốn ôm theo 400 tỷ đồng không gây ảnh hưởng đến bất cứ giao dịch cũng như quyền lợi của khách hàng VIB
Sự việc nữ thủ quỹ bỏ trốn ôm theo 400 tỷ đồng không gây ảnh hưởng đến bất cứ giao dịch cũng như quyền lợi của khách hàng VIB

Danh tính nhân viên ngân hàng VIB “ôm” hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn đã được xác minh. Theo thông tin từ công an TP Hạ Long (Quảng Ninh), nhân viên ngân hàng nói trên là Bùi Phương Thảo, sinh năm 1974, trú tại khu 9, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Đã xác định danh tính nhân viên ngân hàng ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn ảnh 1Bùi Phương Thảo, nguyên thủ quỹ VIB Bãi Cháy. (Ảnh: Cơ quan điều tra)

Cơ quan điều tra cho hay, Bùi Phương Thảo là thủ quỹ tại Phòng giao dịch VIB Bãi Cháy, chi nhánh Quảng Ninh từ tháng 11/2016 trở về trước. Đến ngày 3/12, Thảo xin nghỉ việc và được VIB chấp nhận.

Theo xác minh của cơ quan điều tra, với tư cách cá nhân, Bùi Phương Thảo đã huy động nhiều tỷ đồng, trong đó có người hàng trăm tỷ đồng để dùng vào việc riêng. Đến nay, Thảo không có khả năng thanh toán. Số tiền hàng trăm tỷ này được huy động của người dân Quảng Ninh, Hà Nội.

Chiều 9/12, cơ quan công an đã vận động gia đình, bản thân Thảo đến khai báo. Nguyên thủ quỹ của VIB đã đồng ý làm việc với công an.

Trước đó, thông tin cán bộ VIB “ôm” 400 tỷ đồng bỏ trốn. Nhiều người đã đến trước cửa nhà nhân vật này để đòi tiền. Ngày 9/12, VIB phát đi thông tin cho biết nhân viên này chỉ làm ở phòng quỹ, không liên quan đến huy động, tín dụng và khẳng định đó là việc cá nhân, không liên quan đến giấy tờ, sổ sách của ngân hàng.

Đại diện VIB cho biết nhân viên này đã xin nghỉ việc từ ngày 3/12 và phía ngân hàng đã đồng ý.

Theo Zing
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.