Đại án Huỳnh Thị Huyền Như: Sẽ mất trắng 9.000 tỷ đồng

Đó là thông tin được ông Vũ Quốc Doanh - Quyền Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đưa ra tại cuộc họp về kết quả thi hành án những tháng đầu năm 2016.
Đại án Huỳnh Thị Huyền Như: Sẽ mất trắng 9.000 tỷ đồng

Theo ông Vũ Quốc Doanh, tổng số tiền phải thi hành án trong vụ Huỳnh Thị Huyền Như khoảng 14.000 tỷ đồng; đến nay còn phải thi hành án sung công quỹ nhà nước trên 10.900 tỷ đồng và bồi thường cho các ngân hàng, tổ chức cá nhân trên 2.677 tỷ đồng.

Đại án Huỳnh Thị Huyền Như: Sẽ mất trắng 9.000 tỷ đồng ảnh 1Theo đề nghị của VKS, Huyền Như sẽ bị điều tra thêm về tội Tham ô tài sản. Ảnh: VnExpress.net

Tuy nhiên, cơ quan thi hành án dân sự TP.HCM đã đưa hơn 9.000 tỷ đồng vào diện hồ sơ “không có khả năng thi hành án”.

Ông Doanh cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã kê biên 22 tài sản nhà, đất. Cơ quan thi hành án dân sự ước tính tổng số tiền có thể thu hồi được nếu phát mãi 22 bất động sản này là 500 tỷ đồng. Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã có văn bản đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an bàn giao các giấy tờ, tài liệu bản chính liên quan đến số tài sản nhà đất này.

Tuy nhiên do một phần bản án bị tuyên hủy nên toàn bộ các biên bản về việc kê biên, tạm giữ tài sản, thu giữ vật chứng và bản chính các giấy tờ nhà, đất liên quan đến các tài sản mà tòa án đã duy trì kê biên, tạm giữ để đảm bảo thi hành án hoặc hoàn trả cho đương sự đã được TAND Cấp cao tại TP.HCM chuyển giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để điều tra lại.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra mới chỉ cung cấp cho Cục Thi hành án dân sự TP.HCM bản photo giấy tờ nhà, đất, chủ yếu là tài sản của Huỳnh Thị Huyền Như và Nguyễn Thiên Lý.

“Cơ quan điều tra chưa chuyển giao bản chính, mà mới chỉ chuyển bản photo như thế thì có xử lý tài sản kê biên được hay không? Chúng tôi có được xử lý tài sản kê biên của cơ quan điều tra hay không, hay chờ cơ quan điều tra gửi bản chính thì mới xử lý ?”- ông Doanh nói và cho biết đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án dân sự.

Theo Dân trí
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.
Hình thành hệ sinh thái mật mã dân sự "Make in Vietnam"
Hình thành hệ sinh thái mật mã dân sự "Make in Vietnam"
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Phan Văn Giang ký Quyết định phê duyệt Đề án “Khuyến khích xã hội hóa hoạt động nghiên cứu, phát triển ứng dụng mật mã dân sự giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035."