Đại dịch khiến 86 triệu trẻ em có nguy cơ đói nghèo

(Ngày Nay) - Hậu quả kinh tế của đại dịch COVID-19 có thể đẩy thêm 86 triệu trẻ em vào cảnh nghèo đói vào cuối năm 2020, một nghiên cứu chung của tổ chức Save the Children và UNICEF cho thấy hôm thứ Tư.
Đại dịch khiến 86 triệu trẻ em có nguy cơ đói nghèo

Điều này sẽ đưa tổng số trẻ em bị ảnh hưởng bởi nghèo đói trên toàn thế giới lên tới 672 triệu, tăng 15% so với năm ngoái. Gần 2/3 số trẻ em đó sống ở châu Phi hạ Sahara và Nam Á.

Nhưng hiện tại số trẻ em rơi vào cảnh đói nghèo do COVID-19 có thể tăng nhiều ở châu Âu và Trung Á, dựa trên dự báo của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế và dữ liệu dân số từ khoảng 100 quốc gia.

"Quy mô và độ sâu của khó khăn tài chính giữa các gia đình có nguy cơ đẩy lùi nhiều tiến bộ trong việc giảm đói nghèo trẻ em và khiến trẻ em sống thiếu các dịch vụ thiết yếu", giám đốc điều hành của UNICEF Henrietta Fore chỉ ra.

"Với hành động ngay lập tức và quyết đoán, chúng ta có thể ngăn chặn mối đe dọa đại dịch đối với các nước nghèo nhất và một số trẻ em dễ bị tổn thương nhất", người đứng đầu tổ chức Save the Children Inger Ashing nhấn mạnh.

"Trẻ em rất dễ bị tổn thương ngay cả trong thời gian ngắn sống trong cảnh đói ăn và suy dinh dưỡng cũng có khả năng ảnh hưởng đến chúng cả đời", Ashing cảnh báo.

Theo AFP
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.