Đại sứ Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Hà Giang

(Ngày Nay) - Trong các ngày từ 2-4/3, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Ted Osius cùng các nhân viên Đại sứ quán đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã tiếp xã giao đoàn trước khi đoàn có chuyến đi thăm Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.
Đại sứ Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Hà Giang

Tại Đồng Văn, đoàn đã tham gia một loạt các hoạt động thiện nguyện và trải nghiệm du lịch: bàn giao trường học tại thị trấn Phó Bảng, thăm quan Cột cờ Lũng Cú và làng văn hóa du lịch Lô Lô Chải, đạp xe từ Đồng Văn qua đèo Mã Pì Lèng sang Mèo Vạc.

Tại Mã Pì Lèng, ngài Đại sứ cho biết Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cam kết ở mức cao nhất việc sát cánh cùng nhân dân Hà Giang trong xây dựng một tương lai thịnh vượng hơn. Ngài cũng bày tỏ khi biết Hà Giang ưu tiên phát triển nông nghiệp bền vững, du lịch, khai thác phát triển kinh tế biên mậu và nguồn nhân lực thì Hợp chủng quốc Hoa Kỳ sẽ nỗ lực tham gia vào quá trình đào tạo nhân lực.

Đại sứ Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Hà Giang ảnh 1 

Việc cùng 1 số nhà hảo tâm giúp xây dựng hạ tầng cho giáo dục là biểu hiện của cam kết đó. Đại sứ Ted Osius tin tưởng Hà Giang, cũng như nhân dân Việt Nam sẽ cùng với nhân dân Hoa Kỳ vượt qua mọi khó khăn để xây dựng một tương lai thịnh vượng cho cả 2 dân tộc.

Đại sứ Ted Osius cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với văn hóa giàu có, con người thân thiện, ẩm thực phong phú và đặc biệt là phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Cao nguyên đá Đồng Văn, ông thậm chí còn so sánh hẻm vực Mã Pì Lèng với hẻm vực Grand Canyon của Hoa Kỳ.

Đại sứ Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Hà Giang ảnh 2 

Trước khi trở về Hà Nội, Đại sứ Ted Osius đã có buổi gặp gỡ các cựu du học sinh Việt Nam ở Hoa Kỳ là người Hà Giang và ghé thăm một nhà thờ thiên chúa giáo trong tỉnh.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”