Đại sứ quán Mỹ gỡ bỏ áp phích Black Lives Matter

(Ngày Nay) - Một tấm áp phích lớn có in biểu ngữ của phong trào Black Lives Matter đã được gỡ bỏ khỏi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, chỉ 3 ngày sau khi được treo lên nhằm ủng hộ những người biểu tình ở nước nhà.
Tấm áp phích Black Lives Matter được treo tại Đại sứ quán Mỹ tại Seoul vào ngày 14/6. Ảnh: AP
Tấm áp phích Black Lives Matter được treo tại Đại sứ quán Mỹ tại Seoul vào ngày 14/6. Ảnh: AP

Tấm áp phích được treo lên vào thứ Bảy tuần trước, cùng với bài tweet của Đại sứ Harry Harris rằng Đại sứ quán sẽ "cùng đoàn kết với những người Mỹ đang gặp đau khổ và các phong trào biểu tình hòa bình nhằm mang lại những thay đổi tích cực". Song, tấm áp phích này đã bị gỡ xuống vào hôm thứ Hai vừa qua.

Theo những Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, việc gỡ bỏ tấm áp phích là để tránh những hiểu nhầm rằng đơn vị đang kêu gọi quyên góp tài chính cho một số tổ chức giấu tên.

"Chúng tôi muốn nêu bật các giá trị Mỹ về bình đẳng sắc tộc, tự do ngôn luận và quyền biểu tình ôn hòa," phát ngôn viên của tòa đại sứ tuyên bố trong một buổi họp báo. "Tuy nhiên, mục đích của đại sứ không phải là ủng hộ hay khuyến khích quyên góp cho bất cứ tổ chức cụ thể nào. Để tránh những hiểu nhầm rằng thuế của người Mỹ đang được sử dụng vào các hoạt động như vậy, đại sứ đã quyết định gỡ bỏ tấm áp phích."

Đại sứ quán Mỹ tại Seoul cũng tuyên bố rằng việc dỡ bỏ tấm áp phích sẽ "không làm giảm các giá trị và lý tưởng được nó truyền tải." Đồng thời, cơ quan này cũng trả lời báo giới rằng họ "đang tìm những cách thức mới nhằm biểu lộ những giá trị Mỹ căn bản trước những khó khăn ở quê nhà."

Theo AP
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.